Tags: biên giới

Một xe bus chở quá số người quy định bất ngờ nổ lốp rồi lao thẳng xuống vực ở Tây Venezuela làm ít nhất 18 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương nặng.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, chiến dịch quân sự này sẽ được triển khai tới những khu vực khác do người Kurd kiểm soát, đến tận những khu vực giáp biên giới Iraq.

Những ngày qua, hàng trăm xe tải, container chở hàng nối đuôi nhau vượt đèo qua cửa khẩu biên giới Trung Quốc gây nên tình trạng tắc đường trên tuyến Sa Pa - Lai Châu.

Trong hai ngày 15 và 16-6, Báo Sài Gòn Giải phóng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp tổ chức đưa thuốc chữa bệnh - quà của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tặng các trạm xá quân dân y kết hợp thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Lý và Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Trong 21 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới mà Hải quan Hà Nội phát hiện bắt giữ thì có 16 vụ ma túy.

Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh cùng việc đóng băng tài sản chính phủ Nga ở Anh và tăng cường kiểm soát biên giới là nhằm “gửi đi một thông điệp rõ ràng” tới Moscow.

Theo dự kiến, sự kiện Gạc Ma 14-3-1988 sẽ được đưa vào 3 chỗ của chương trình Lịch sử phổ thông mới.

Mexico hôm 14-6 (giờ địa phương) đã công bố tài liệu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump nhanh chóng giới thiệu với báo chí tuần này như bằng chứng ông đã đưa ra những nhượng bộ mạnh mẽ mới về di cư từ nước láng giềng.

Tại cơ quan Công an, Lầu A Nhìa khai nhận đã mua 2 bánh heroin tại khu vực biên giới, đang vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Ngay sau khi tạo cơn bão trong chính trường nước Mỹ bằng việc sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-3 đã đến San Diego, California để mục sở thị một số mẫu thiết kế cho bức tường biên giới với Mexico.

Các binh sỹ Iran đã phá vỡ một vụ tấn công bằng hình thức đánh bom kép ở gần biên giới Pakistan, tiêu diệt toàn bộ những phần tử định gây ra vụ đánh bom liều chết này.

Một bé gái 6 tuổi người Ấn Độ đã tử vong vì sốc nhiệt khi đang tìm đường vượt biên vào Mỹ trên sa mạc Arizona sau khi mẹ em rời đi cùng một vài người khác để tìm nguồn nước, cơ quan giám định y tế Mỹ cho biết ngày 15-6.

Mỹ đã tăng gấp đôi số người xin tị nạn mà họ gửi trở lại Mexico mỗi ngày từ El Paso, Texas, một quan chức nhập cư Mexico cho biết hôm 14-6 (giờ địa phương), đánh dấu những động thái đầu tiên sau khi thỏa thuận tránh bị Mỹ áp thuế được ký hồi tuần trước.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận ngoại ô thị trấn Afrin sau một chiến dịch kéo dài hàng tuần nhằm vào lực lượng dân quân người Kurd ở Tây Bắc Syria, Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria cho biết hôm 10-3 (giờ địa phương).

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc NATO áp dụng những chính sách hai mặt trong trường hợp Ankara gửi binh sỹ tới những khu vực xung đột khi được yêu cầu song NATO lại không hưởng ứng chiến dịch quân sự cua nước này.

Lợi dụng khu vực biên giới của tỉnh Bình Phước kéo dài với nhiều đường mòn, lối mở, một số đối tượng tổ chức buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua Campuchia tiêu thụ.

goto top