Tags: biên giới Syria

Quân đội Israel đã điều động các xe tăng vượt qua vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan để tiến vào thị trấn biên giới của Syria hôm 30/5.

Theo tờ Jerusalem Post, lực lượng quốc phòng Israel đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại khu vực biên giới giáp Syria sau khi một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel bị bắn rơi.

''Hoa Kỳ hiểu được mối quan tâm an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ đối với cuộc nổi dậy đang nổi lên của người Kurd ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ''

Rạng sáng 18/5, tiêm kích Su-35 và phòng không Syria đã được kích hoạt để đối phó với cuộc không kích vào Damascus nghi ngờ do Israel thực hiện.

Nghe ⋅ 02:39

Ngay sau khi tuyên bố sẽ phá hủy S-300, tiêm kích Israel lập tức xuất hiện sát biên giới Syria từ phía Lebanon nhưng nó đã bị S-300 bám sát.

Nghe ⋅ 02:15

Theo Southfront, hôm 4/4, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiết lộ, các bước tiếp theo của chương trình Euphrates Shield đã được thống nhất.

Theo truyền thông Lebanon, phòng không Syria đã phải căng mình theo dõi khi chiến đấu cơ Israel ầm ầm kéo đến áp sát biên giới.

Derya O, 35 tuổi, cho hay người chồng IS khi đó của cô là Mario Sciannimanica. Họ đã có đêm tân hôn trong một khung cảnh vô cùng khủng khiếp.

Nghe ⋅ 03:19

Truyền thông Pháp vừa công bố loạt ảnh lực lượng pháo binh nước này triển khai loạt pháo tự hành Caesar 155mm đến trấn giữ gần al-Qaim.

Quân đội Mỹ vẫn tăng cường lực lượng và vũ khí tới các căn cứ quân sự ở phía đông bắc Aleppo và bắc Raqqa bất chấp Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố rút quân khỏi Syria.

Theo FAR News ngày 5/1, Mỹ đã triển khai lượng lớn vũ khí tới căn cứ không quân Ein al-Assad, tỉnh al-Anbar của Iraq (sát với biên giới Syria).

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của Mỹ đã bay dọc khu vực bờ biển ở biên giới Syria, gần căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartus của Nga. Lý do máy bay Mỹ xuất hiện ở khu vực này chưa được biết đến.

Ngày 11/12, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ đã dựng các trạm quan sát của nước này tại miền Bắc Syria nhằm giảm xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ ủng hộ bất chấp Ankara yêu cầu ngừng động thái này.

Hôm 9/12, SAA đã mở chiến dịch quân sự lớn tấn công lực lượng khủng bố IS tại al-Tanaf - khu vực được coi là 'lò ấp khủng bố' của Mỹ.

Trong tương lai con số này sẽ tăng lên 40.000 dân quân, thậm chí có khả năng Mỹ che giấu cả các thủ lĩnh khủng bố ở Syria.

Mỹ luôn giấu thông tin về hoạt động của lực lượng quân đội nước này trong các căn cứ ở biên giới giữa Iraq và Syria 'nhưng dựa trên thông tin tình báo của Iraq và Nga, các căn cứ này là ngôi nhà của các nhóm khủng bố', thông tin từ trang al-Maalomeh cho hay.

goto top