Tags: biện pháp thuế quan

Bộ Thương mại Mỹ hôm 16-5 chính thức đưa tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei Technolgies Co Ltd (Trung Quốc) và 68 chi nhánh của họ vào danh sách đen.

Ngày 4/1, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC - ngân hàng trung ương Trung Quốc) đã hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng. Đây là lần thứ 5 kể từ năm 2018, PBOC đưa ra quyết định này.

Cuộc chiến thương mại do Tổng thống Donald Trump phát động nhằm vào Trung Quốc đang khiến cuộc sống của nông dân Mỹ thêm chật vật.

Ngày 13/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng những biện pháp thuế quan gây sức ép để Trung Quốc mở cửa hơn sẽ có lợi cho thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 11/10, một liên minh các tập đoàn doanh nghiệp Mỹ phản đối các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump đã phát động một chiến dịch quảng cáo, nhằm thông báo tới cử tri Mỹ trước cuộc bầu cử giữa kỳ về khoản thiệt hại trị giá 1.4 tỷ USD/tháng mà các doanh nghiệp, cũng như người tiêu dùng Mỹ phải gánh chịu do các biện pháp thuế quan.

Không ít nhà sản xuất đóng tại Trung Quốc dần chuyển hoạt động sang khu vực Đông Nam Á có chi phí thấp hơn.

Doanh số bán hàng tại Mỹ của Harley-Davidson không bị ảnh hưởng nhiều sau quyết định di chuyển một số xưởng sản xuất ở nước ngoài do tác động của các xung đột thương mại.

Một báo cáo mới bị rò rỉ cảnh báo nguy cơ 'hoảng loạn tài chính' trong nền kinh tế Trung Quốc giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ đến gần

goto top