Tags: biên soạn

Trước những dấu hiệu vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ trong sách Tiếng Việt lớp 1 (bộ Cánh diều), đơn vị quản lý cần thanh tra.

Bộ trưởng Nhạ đề xuất giải pháp sẽ tổ chức biên soạn một bộ SGK theo hướng thành lập Hội đồng quốc gia thẩm định SGK và thông báo rộng rãi để khuyến khích các tổ chức, cá nhân biên soạn SGK đăng ký.

Một bộ sách giáo khoa đã gây lãng phí cả ngàn tỉ đồng khi dùng một lần thành giấy vụn, vậy nhiều bộ sách giáo khoa thì sẽ tốn kém ra sao?

Trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều ý kiến thẳng thắn xung quanh vấn đề trên.

Tổng chủ biên sách Tiếng Việt lớp 1 khẳng định đã nghiên cứu kỹ câu từ, bài học khi soạn sách nhưng nhiều người vẫn cho là cẩu thả.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: 'Một chương trình nhiều SGK giúp tránh trường hợp cứ dựa vào tài liệu đóng khung dẫn đến cứng nhắc thầy dạy trò chép'.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết Bộ sẽ tổ chức tuyển chọn các chủ biên, tác giả để biên soạn bộ SGK do Bộ chủ trì ngay trong tháng 3 này.

Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, thông tin 'bất thường về việc lao công của Sở cũng được trả tiền biên soạn sách' là không đúng sự thật.

Cuốn sách 'Cùng học về 3R' do Bộ môi trường Nhật Bản biên soạn và phát hành miễn phí.

Bộ GD-ĐT từng bước biên soạn bộ SGK, làm bộ mẫu; tổ chức thực nghiệm để hoàn thành trước mắt là cho lớp 1; tập huấn cho 100% giáo viên.

Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn bày tỏ quan điểm về biên soạn sách giáo khoa.

Nghe báo cáo về việc biên soạn bộ Quốc sử, Quốc chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần đặt chất lượng lên hàng đầu và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, địa phương để kịp tiến độ.

Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành cho hay, Cục đã yêu cầu NXB báo cáo sự việc cuốn 'Từ điển chính tả tiếng Việt' gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Một trong những nội dung được đề cập tại phiên họp UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi sáng nay - 12/3 - là câu chuyện làm sách giáo khoa (SGK).

Đó là chia sẻ của GS. Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông.

Qua những những cuốn sách toán hiện còn sót lại, chúng ta không chỉ hình dung ra một lịch sử phát triển của toán học Việt Nam thời kỳ Trung đại mà còn cả những nhà toán học tiêu biểu, trong đó có Lương Thế Vinh và cuốn Toán pháp đại thành.

goto top