Tags: Biểu giá

Nissan đã công khai biểu giá bán Nissan Sentra thế hệ hoàn toàn mới tại Mỹ.

Biểu giá điện theo 6 bậc đã được xây dựng từ năm 2014, sau khi đưa vào áp dụng đã bộc lộ nhiều bất cập.

Bộ Công thương sẽ nghiên cứu đề xuất biểu giá điện mới với mục tiêu giảm bù chéo giữa các hộ tiêu thụ.

Mỗi chiếc Chevrolet Corvette đời mới bán ra ở mức dưới 80.000 USD đồng nghĩa với một khoản lỗ không hề nhỏ cho tập đoàn mẹ GM.

Thủ tướng yêu cầu tuân thủ nguyên tắc tập trung cho những nơi có tiềm năng và lợi thế, có điều kiện phát triển tốt; ưu tiên khuyến khích phát triển hợp lý điện mặt trời trên mái nhà…

Biểu giá điện tăng lũy tiến ở Việt Nam được thiết kế ngược với thế giới, khiến người nghèo thiệt thòi.

Theo chuyên gia, biểu giá điện ở Việt Nam không được thiết kế theo quy luật nào và bước nhảy giữa các bậc thang cần được giải thích cho rõ.

Biểu giá bán lẻ điện bậc thang gồm 6 bậc của Việt Nam hiện không còn phù hợp với thực tế tiêu thụ điện hiện nay. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang xây dựng Đề án 'Cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện'. Theo ý kiến của các chuyên gia, biểu giá mới cần thể hiện rõ chính sách an sinh xã hội và khuyến khích sử dụng tiết kiệm điện, dùng càng nhiều điện giá càng cao.

Nếu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt 5 bậc được áp dụng thay vì 6 bậc như hiện tại, những hộ dân sử dụng từ 200 số trở lên sẽ giảm được số tiền phải đóng hàng tháng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng tinh thần sửa biểu giá điện bậc thang là phải đảm bảo tốt hơn trước.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN, khi có thị trường bán lẻ điện cạnh tranh sẽ không còn giá bậc thang, giá điện sẽ lên, không có xuống.

Hiện nay, cơ chế biểu giá có khoảng thời gian điều chỉnh là 1 năm, PGS-TS Bùi Xuân Hồi cho rằng, khoảng thời gian này hơi dài, chưa điều chỉnh theo thời gian, tạo áp lực lớn cho các lần điều chỉnh.

Về đề xuất cải tiến biểu giá điện sinh hoạt bậc thang, nhóm nghiên cứu xây dựng Đề án đã đưa ra 3 phương án là 3, 4 và 5 bậc so với 6 bậc hiện nay.

Trả tiền điện tháng 3 nhiều hơn tháng 2 khiến nhiều người dân thắc mắc và đề nghị ngành điện có lời giải thích rõ ràng.

Hoá đơn tiền điện nhiều gia đình tăng bất thường có phải chỉ do giá điện tăng?

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cho biết vừa hoàn thiện dự thảo về cơ chế khuyến khích điện mặt trời (ĐMT) mới, thay thế Quyết định 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ đã hết hiệu lực từ tháng 6-2019.

goto top