Tags: binh lính

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng điều này lại hoàn toàn có thật, và Guy Louis Gabaldon thực sự là một huyền thoại.

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Mỹ vừa triển khai thêm binh lính và xe quân sự từ Jordan tới miền Tây Iraq, qua đó tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Một loại kính áp tròng thông minh vừa được các nhà khoa học Pháp phát triển thành công hứa hẹn sẽ là tiền đề để cách mạng hóa quân đội với các thiết bị thông minh, hỗ trợ binh lính trong chiến đấu.

Cả Trung Quốc và Ấn Độ đang chuẩn bị những gì tốt nhất cho một mùa đông lạnh giá trên dãy Himalaya.

Nhằm giúp binh lính có tinh thần sảng khoái, tập trung cao độ và làm việc hiệu quả, mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hành một số hướng dẫn mới về hiệu suất tối ưu của binh lính... Đáng chú ý, trong những hướng dẫn mới này có phần 'sẵn sàng cho giấc ngủ'.

Hòn đảo là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những con cá sấu nước mặn sống trong vùng đầm lầy tấn công con người, đồng thời còn là nơi cư trú của giống ruồi xanh, muỗi mang mầm bệnh sốt rét và bọ cạp.

Những thân cây lụi xơ xác trên chiến trường này hóa ra lại có thể biến thành những chòi canh địch vô cùng hiệu quả trong Thế chiến thứ nhất.

Tại Nga, cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 với sự tham gia của Trung Quốc. Các binh sĩ Trung Quốc đã cấp tốc học điều khiển khí tài quân sự, gồm cả xe chiến đấu bộ binh BMP.

Nghe ⋅ 04:12

Hôm Chủ nhật (27/9), tranh chấp lãnh thổ giữa Armenia và Azerbaijan đã tái bùng phát và đe dọa sẽ lan rộng ra toàn khu vực.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham chất vấn: Cuba và Nga đã gửi binh lính tới hậu thuẫn cho Tổng thống Maduro, tại sao Mỹ chưa triển khai tàu sân bay đến Venezuela?

Sau khi rút về nước vào năm 1973, toàn bộ trực thăng vũ trang AH-1 Cobra cùng UH-1 Gunship đã theo chân binh lính viễn chinh Mỹ hồi hương.

Sau sự kiện ngày 11/9, nước Mỹ đã phát động cuộc chiến chống lại khủng bố mà đến nay vẫn chưa thể kết thúc.

Ấn Độ và Trung Quốc vừa nhất trí xuống thang căng thẳng ở vùng biên giới tranh chấp và thông báo một kế hoạch 5 điểm để tháo gỡ bất đồng.

Một đơn vị quân đội của Pháp sẽ được đưa đến Estonia và đóng quân chỉ cách lãnh thổ nước Nga chừng 140km. Động thái này là nhằm tăng cường sự hiện diện của NATO tại Ba Lan và các nước vùng Baltic, điều mà Nga từ lâu đã phản đối dữ dội.

Anh và các nước NATO đã bắt đầu triển khai hàng ngàn binh lính tới các nước Estonia, Latvia và Litva một cách luân phiên từ năm 2017 tới nay với lý do rằng họ lo sợ sự hiện diện của Nga có thể ảnh hưởng đến những quốc gia này.

Giới chuyên gia Trung Quốc lập luận rằng, lịch sử đã chứng minh các nhà cầm quyền Bắc Kinh thường không né tránh các cuộc xung đột quân sự trên nhiều mặt trận khác nhau.

Nghe ⋅ 03:34

goto top