Tags: bình quân

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa công bố điểm chuẩn đầu vào lớp 10 các trường THPT công lập, trong đó có trường thí sinh chỉ cần đạt bình quân mỗi môn 1,9 điểm đã trúng tuyển.

Cách khống chế diện tích nhà ở được nhập hộ khẩu để quản lý dân cư là tư duy chưa đúng.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp trong năm 2018 giá gas giảm với tổng mức giảm 33.000 đồng/bình 12kg.

Chủ đầu tư BOT Quảng Trị đã chỉ ra các chiêu 'né' thu phí của những tài xế liều lĩnh khi điều khi điều khiển xe qua trạm. Với những chiêu này, bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 200 xe 'né' thanh toán phí BOT.

Cả nước hiện có 828 đô thị, tỉ lệ đô thị hóa tăng nhanh, đạt 38% năm 2018, bình quân trên 1%/năm, riêng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đạt trên 3%/năm.

Khi hàng loạt tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải 'đau đầu' xử lý các dự án yếu kém, thua lỗ triền miên thì Petrolimex nổi lên như một điểm sáng với những con số 'chưa từng thấy' về lợi nhuận.

Phí chia tay sẽ như thế nào với cán bộ công chức đi công tác? Mức phí từ 3 - 5 USD có phù hợp với thu nhập của người Việt Nam?

Sau khi tòa phán quyết phần dân sự trong vụ ly hôn đắt giá, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, được mệnh danh là vua cà phê được quyền quản lý Trung Nguyên, đã hé lộ kinh doanh công ty có dấu hiệu suy giảm.

Mặc dù Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất vào thị trường Hàn Quốc nhưng giá lại ở mức thấp nhất trong 10 nước xuất khẩu cà phê sang thị trường này.

Giá xăng dầu cùng với giá điện tăng khiến chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,49% so với tháng trước.

ĐBQH Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nhấn mạnh tăng tuổi nghỉ hưu sẽ giúp Việt Nam thích nghi được với nguy cơ già hóa dân số và khắc phục tình trạng chưa giàu đã già.

Theo chuyên gia, người dân chỉ cần lấy tổng số tiền phải trả chia cho điện năng tiêu thụ hàng tháng thì ra giá bình quân.

Sáng ngày 29/5, trao đổi với báo chí về điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, 'không có chuyện người già tranh chấp chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc. Đây là chúng ta tính cho tương lai, cho thế hệ sau, Nếu không tăng tuổi nghỉ hưu, là chúng ta truyền gánh nặng cho thế hệ sau'.

CPI bình quân 5 tháng đầu năm 2019 tăng thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 5-2019 tăng 0,49% so với tháng trước. Giá xăng dầu tăng theo giá thế giới, cùng với giá điện tăng do sản lượng điện tiêu thụ tăng cao được coi là đã 'đóng góp' đáng kể làm tăng chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5.

Theo Báo cáo của Bộ Công Thương, tính từ thời điểm Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) vào năm 2007 tới nay, Việt Nam đã tham gia đàm phán và ký kết 16 Hiệp định thương mại tự do (FTA). Các FTA này đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu

goto top