Tags: binh sĩ Nga

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev vừa ra tuyên bố cực nóng khi ông khẳng định không đàm phán thêm gì nữa về Karabakh và 'nếu không muốn hòa bình thì hãy chiến tranh'.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã đến thăm các thành phố Fizuli và Jebrail ở Nagorno-Karabakh, thuộc quyền kiểm soát của Azerbaijan.

Quân đội Nga đang đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch phản công của quân chính phủ Syria ở phía tây bắc tỉnh Hama.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/5 đã chính thức bác bỏ thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông về cái chết của 4 binh sĩ Nga ở Syria.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục được triển khai đến Nagorno-Karabakh và bắt đầu thực hiện sứ mệnh.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, binh sĩ dùng súng bắn chính các đồng đội của mình tại một doanh trại quân sự ở vùng Viễn Đông đã bị giam giữ.

Nghe ⋅ 01:00

Hôm 7/4, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hai binh sĩ Nga được cho bị sát hại dưới tay lực lượng khủng bố ở phía đông Syria.

Quân đội Venezuela mới triển khai thêm hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga tới căn cứ không quân chủ chốt ở thủ đô Caracas.

Trong tuần qua, hàng trăm binh sĩ Nga được cho đã có mặt ở tỉnh Idlib, phía bắc Syria để hỗ trợ chiến dịch quân sự của quân đội chính phủ Syria.

Hệ thống phòng không Nga đã ngăn chặn các UAV của phiến quân tấn công căn cứ không quân Hmeymim, trong khi binh sĩ Nga đi tuần tra ở tỉnh Daraa bất ngờ bị tập kích.

Hôm 18/12, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị phiến quân bỏ lại trong một nhà kho ở quận Daraa Al-Balad.

Một binh sĩ Nga được cho đã thiệt mạng ở tỉnh Latakia vào ngày 17/12 sau khi một nhóm phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria.

Các binh sĩ thuộc Quân khu miền Đông của Nga đã tới Ấn Độ để tham gia cuộc tập trận chung mang tên Indra-2018 được tổ chức ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng phủ nhận toàn bộ cáo buộc của IS về việc lính Nga thiệt hại nặng tại chiến trường Daraa, Syria.

Trong ngày 30/6, thêm 150 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã tham gia lễ kỷ niệm tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria trước khi lên đường về nước. Tàu hộ tống Đô đốc Essen cũng đã lên đường trở về cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria.

goto top