Tags: bọ ngựa

Chuột là con mồi yêu thích của mèo, rắn, tuy nhiên kẻ hạ sát nó lần này lại là một loài côn trùng.

Về nhan sắc của Thạch, người dân phố Huyền Kỳ đánh giá rất khác nhau. Nhiều người khen Thạch đẹp, mình tròn, chân dài, lại có nhiều người cho rằng Thạch không đẹp, da không trắng, mồm vẩu, lưỡng quyền cao, mắt một mí.

Trong thế giới động vật, côn trùng chiếm một phần đáng kể. Ngoài những loài côn trùng đã trở thành những vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền ở dạng nguyên con như bọ cạp, cá ngựa, ngài tằm, dế mèn... còn có những loài côn trùng cho những sản phẩm trực tiếp hoặc gián tiếp đó là xác ve sầu, tổ bọ ngựa, tổ trùng muối... đều được sử dụng trong phòng và chữa bệnh.

Bọ ngựa đã có một khởi đầu khá thuận lợi và gây không ít khó khăn cho đối thủ, nhưng một bất ngờ đã xảy ra vào phút chót.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Pang Way đã tỉ mỉ ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời về loài bọ ngựa sở hữu đôi cánh rực rỡ sắc màu hiếm có.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Pang Way đã tỉ mỉ ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời về loài bọ ngựa sở hữu đôi cánh rực rỡ sắc màu hiếm có.

Không cảnh giác khi đi săn mồi, bọ ngựa đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Bắt được ong bắp cày, bọ ngựa tưởng vớ được miếng mồi béo bở. Tuy nhiên nó đã gặp cái kết cực đau đớn từ cú phản đòn của đối thủ.

Kẻ sọc trên ngựa vằn giúp chúng khó bị phát hiện hơn khi đang di chuyển, do hình ảnh của chúng bị mờ nhạt dần trong mắt của kẻ săn mồi

Tổ bọ ngựa còn có tên là tang phiêu tiêu. Tên khoa học: Ootheca Mantidis. Tang phiêu tiêu là bao trứng khô của các loài bọ ngựa làm trên cây Dâu (Paradenctora sinensis, Statilia maculata, Mantis religiosa, Hsaeredula patollifora), thuộc họ Bọ ngựa (Mantidae).

goto top