Tags: bỏ phiếu

Chiến dịch tranh cử của ông Trump phản đối Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ ra quy định mới 'tắt mic' nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn tái diễn trong phiên tranh luận với ông Biden.

Ngày 24/5, cử tri Ireland đã bắt đầu đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) năm 2019. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nước làng giềng Anh vẫn chưa rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) gần 3 năm sau cuộc trưng cầu ý dân mà trong đó người ủng hộ cuộc 'ly hôn' thắng thế.

Theo phóng viên TTXVN tại London, cuộc bỏ phiếu bầu Nghị viện châu Âu (EP) tại Anh chính thức bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

​Hôm 19-10, Reuters đưa tin bang chiến trường quan trọng là Florida đã bắt đầu hoạt động bỏ phiếu sớm bầu tổng thống ngày 3-11.

Facebook vừa qua đã chặn hàng triệu quảng cáo và gỡ các bài đăng có mục đích 'cản trở' việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

Lãnh đạo Đức, Pháp, Nga có cuộc điện đàm trao đổi nhiều vấn đề thế giới, trong đó có điểm nóng Iran và quyền bầu cử của Nga ở châu Âu.

Theo phóng viên TTXVN tại London, kết quả bỏ phiếu thăm dò mới nhất cho thấy đảng Brexit của ông Nigel Farage, một đảng chính trị mới thành lập có lập trường ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không cần có một thỏa thuận, sẽ giành nhiều ghế nhất trong số các đảng của Anh tại Nghị viện châu Âu.

Ngày 18/10, cử tri Bolivia đã tới các điểm bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử quan trọng trong bối cảnh nhiều người hy vọng có thể giúp khôi phục ổn định cho quốc gia Nam Mỹ vốn đang chìm trong biến động này.

Tổng thống Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden đã đến các bang chiến lược quan trọng hôm 13-10 trong bối cảnh số cử tri đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục.

Diễn ra từ đầu giờ sáng ngày 20/5, nhưng phải đợi đến 01h35' rạng sáng ngày hôm sau (21/5), Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC), Công ty cũ của Hà Văn Thắm mới kết thúc trong sự mỏi mệt của các cổ đông.

Thủ lĩnh Công đảng Bill Shorten hôm 18-5 đã thừa nhận thất bại trước đương kim Thủ tướng Scott Morrison trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày. Theo đài ABC (Úc), liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền đã giành được 74/151 ghế tại hạ viện, trong lúc Công đảng đối lập chỉ thắng 65 ghế. 12 ghế còn lại chưa rõ kết quả.

Còn khoảng 3 tuần nữa mới đến ngày tổng tuyển cử nhưng có hàng triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm.

Quốc hội Kyrgyzstan ngày 14/10 đã phê chuẩn nhà chính trị theo khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa Sadyr Zhaparov vào vị trí Thủ tướng trong cuộc bỏ phiếu lại.

Ngày 17/5, Ủy hội châu Âu (Council of Europe - CoE), tổ chức đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người tại châu Âu, đã thông qua tuyên bố khôi phục quyền bỏ phiếu của Nga, sau khi bãi bỏ quyền này liên quan tới việc Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea của Ukraine hồi năm 2014.

Hôm 15-5, Reuters đưa tin các quan chức của thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đã bỏ phiếu với tỷ lệ 8 phiếu thuận/ 1 phiếu chống, qua đó cấm chính quyền thành phố mua và sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Việc Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov từ chối chấp nhận vị thủ tướng do quốc hội mới bổ nhiệm khiến quốc gia Trung Á này lún sâu vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.

goto top