Tags: bờ sông

Suốt gần 4 ngày qua nhiều người thân, công an đã lùng sục khắp nơi tìm kiếm nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn trên đường đi học trở về nhà.

Xứ Huế những ngày tháng 5, trên nhiều nẻo đường của thành phố, trong các công viên dọc sông Hương hay phía bên Kinh thành cổ kính... Đi đến đâu cũng bắt gặp cây phượng vĩ nở hoa rực rỡ. Màu đỏ của hoa phượng vĩ trong những ngày hè càng điểm tô thêm cho cảnh sắc, đất trời Cố đô.

Ngành Văn hóa TP HCM nhìn nhận cầu đường sắt Bình Lợi có giá trị lịch sử, văn hóa gắn với quá trình hình thành, phát triển của TP và của ngành đường sắt Việt Nam nên cần bảo tồn nguyên trạng một phần.

Quê hương tôi! Ôi khúc ruột miền Trung!/ Rừng bỗng cháy núi đồi trơ trọi đá/ Mùa thu bão ầm ầm mưa xối xả/ Sạt lở đôi bờ sông suối khóc rưng rưng.

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể của nữ sinh 17 tuổi cách bờ sông Đăk Blà (TP.Kon Tum) khoảng 30m.

Sáng 6/5, đại diện Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khác thoát khỏi đuối nước.

Chỉ mới vào đầu mùa mưa nhưng tình trạng sạt lở đã diễn ra ở nhiều nơi, gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng người dân.

Những chuyến phà tại TP.HCM từng ghi dấu ấn trong ký ức của nhiều người dân. Giờ đây, với sự xuất hiện của những chiếc cầu nối hai bên bờ sông, những bến phà này đang dần hóa thành kỷ niệm…

Có thể trong tâm trí của chúng ta chứa quá nhiều hình ảnh về những chiếc lá mùa thu, cây cối đầy màu sắc, nhưng không bao giờ là đủ với vẻ đẹp ngoạn mục này.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết dự kiến tháng 6 sẽ tháo dỡ sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh.

UBND TP.HCM sẽ đánh giá lại 50 đồ án quy hoạch phân khu đã được duyệt dọc hai bên bờ sông Sài Gòn để sử dụng tối ưu diện tích đất.

Khoảng 8 giờ ngày 30-9, một cửa xả đáy của Thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình) đã mở cửa xả lũ. Rất đông người dân ra bờ sông Đà quay phim, chụp ảnh.

Hiện đang vào mùa mưa lũ nên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) liên tục xảy ra sạt lở bờ sông, nhấn chìm nhiều căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Thống kê mới nhất cho thấy có 116 lô đất vi phạm hành lang bảo vệ sông Sài Gòn

Một dự án bất động sản (BĐS) và bến du thuyền cả nghìn tỷ đồng đã lấn sâu, rộng ra giữa sông Hàn (TP.Đà Nẵng) khiến người dân lo ngại, bức xúc, mất vẻ đẹp cảnh quan và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Nhiều thủ đô trên thế giới không chỉ nổi tiếng với vai trò là trung tâm của một nước, mà còn vang danh bởi những dòng sông thơ mộng. Điều này không chỉ thu hút khách du lịch mà còn khiến BĐS tại đây trở nên 'đáng giá'.

goto top