Tags: bom hạt nhân

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố, Ấn Độ sở hữu 'mẹ của các loại bom hạt nhân' do đó, New Delhi sẽ không bao giờ sợ cái gọi là lời đe dọa hạt nhân từ Pakistan.

Ước khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.

La bàn nhiễu loạn, mất điện trên diện rộng, thậm chí làm biến dạng từ trường Trái Đất... là hệ quả của thảm họa đáng sợ này.

Nghe ⋅ 11:19

Với sức mạnh tương đương 57 triệu tấn TNT, bom Sa Hoàng (Tsar Bomba) trở thành vũ khí nguyên tử lớn nhất từng được thử nghiệm trong lịch sử loài người.

'Z-Machine' của Trung Quốc được thiết kế để sản xuất ra khoảng 60 triệu joule (giun) năng lượng ngay tức thì - gấp gần 22 lần công suất 2,7 triệu joule tại cơ sở Sandia của Mỹ.

Trong một cuộc họp, ông Trump đã đề xuất dùng bom hạt nhân đánh tan bão trước khi chúng đổ bộ vào Mỹ.

Văn phòng Cảnh sát hạt Lincoln, bang Kentucky, Mỹ sáng 1/8 đã nhận được tin báo về một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng, làm rung chuyển cả khu vực lân cận.

Chỉ một hình ảnh đã quá quen thuộc của chai Coca Cola khi được rót lần đầu tiên tại Pháp, hay một buổi lưu diễn của 'biểu tượng quyến rũ' Marilyn Monroe, nhưng tất cả sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn vô cùng hoài niệm về lịch sử thế giới.

Để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên, Thống tướng Mỹ MacArthur đã đề xuất ném từ 30-50 quả bom hạt nhân chiến thuật dọc theo biên giới Trung - Triều.

Trong cuộc chạy đua giành vị thế siêu cường thời Chiến tranh lạnh, Mỹ và Liên Xô từng có ý định triển khai kế hoạch kích nổ bom hạt nhân trên Mặt Trăng.

Tại sa mạc Nevada, có một ống hình trụ cao 2,5m đánh dấu địa điểm của Dự án Faultless. Một trái bom hạt nhân đã được kích hoạt dưới lòng đất ngày 19/1/1968.

Mỹ hy vọng loại bom hạt nhân B61-12 sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đối với loại tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga.

Một quả cầu lửa như trong các vụ nổ hạt nhân bất ngờ xuất hiện trên không trung sau vụ cháy nhà máy rượu ở thành phố Mexico City, khiến nhiều người kinh ngạc.

Bản nháp báo cáo do một thành viên của một ủy ban NATO soạn thảo đã đề cập đến những thông tin về số lượng và vị trí của các vũ khí hạt nhân mà Mỹ đang bố trí ở Châu Âu.

Cựu quan chức cấp cao thuộc nhóm an ninh của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) trực thuộc Liên Hiệp Quốc cho biết tốc độ làm giàu uranium của Iran đã nhanh đến mức báo động.

Nghe ⋅ 01:58

Ngay từ đầu, chiến trường sẽ chứng kiến những cảnh tượng thảm khốc khi cả hai bên Nga - Mỹ đồng loạt 'xả' toàn bộ vũ khí hủy diệt quy mô lớn.

goto top