Tags: bom mìn

Công an thị xã Quảng Trị vừa bắt quả tang 2 người đàn ông đang tháo gỡ quả bom nặng 334 kg trong rừng cây keo.

Đã 44 năm trôi qua từ khi chiến tranh kết thúc ở Việt Nam, đội phá bom mìn toàn nữ vẫn đang miệt mài thực hiện công việc của mình để đem lại bình yên cho quê hương Quảng Trị.

Những chú chuột túi Gambia, hay còn gọi là chuột khổng lồ châu phi, tên khoa học là Cricetomys này không hề biết dò mìn ngay từ khi sinh ra. Để làm được điều này, chúng sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện khắt khe, giống như cách người ta huấn luyện những chú chó nghiệp vụ.

Lúc hai đối tượng Quả và Cường đang có hành vi tháo gỡ quả bom để lấy thuốc nổ thì bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị ập vào bắt giữ.

Khi Thượng nghị sỹ Patrick Leahy kể lại câu chuyện đã xảy ra ở Việt Nam cho ông Bush, ông thấy Tổng thống Mỹ rơm rớm nước mắt.

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 24/6, hơn 2.500 người ở thành phố Giessen thuộc bang Hessen, miền Tây nước Đức, đã phải sơ tán sau khi nhà chức trách phát hiện hai quả bom chưa nổ còn sót lại từ Chiến tranh thế giới lần thứ Hai.

Bom mìn còn sót lại sau chiến tranh đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm tại Campuchia nhưng mọi thứ đã khác kể từ khi những chú chuột đặc biệt này được đưa tới.

Ít nhất 13 dân thường, phần lớn là trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ nhầm không kích do 'các lực lượng quốc tế' tiến hành ở Afghanistan.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết ngày càng có nhiều phụ nữ Việt Nam tham gia dự án rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Sau khi có hành vi tháo gỡ quả bom để lấy thuốc nổ, đối tượng Quả và Cường đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khởi tố.

Trong lúc đào móng làm nhà, một hộ dân ở Quảng Bình tá hỏa khi thấy 1 quả bom lớn vùi dưới lòng đất còn nguyên ngòi nổ.

Từ mấy ngày nay, lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh Công binh đã tiến hành rà soát bom mìn dọc tuyến đường hướng sân bay Nội Bài tới các tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội.

Trong khi triển khai các hoạt động rà soát bom mìn, đảm bảo an ninh cho các làng Umm al-Mayazin và Saida ở Syria, lực lượng an ninh đã phát hiện kho vũ khí lớn mà những kẻ khủng bố Takfiri để lại. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc các loại vũ khí này.

Ngày 27-12, Công an TX Hương Trà cho hay một người dân mới đây đã tự nguyện đến cung cấp thông tin về một số đạn, bom mìn nghi ngờ có tính năng phát nổ trong vườn của gia đình.

Theo một báo cáo của LHQ công bố hôm 20/11, trong năm 2017 trên toàn thế giới có hơn 7.000 người thương vong do bom mìn và vật liệu nổ, trong đó 2.800 người thiệt mạng do các loại bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại từ chiến tranh.

goto top