Tags: bom nguyên tử

Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố rằng sẽ mất ít nhất một năm, có lẽ là hai năm, để Iran chế tạo vũ khí có thể sử dụng được.

Nghe ⋅ 03:44

Những mẩu than, đá lạ, đá lẫn lưu huỳnh 'từ địa ngục' đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại ngày trái đất hứng chịu thảm họa tương đương 10 tỉ quả bom nguyên tử.

Nghe ⋅ 02:53

Dù không bao giờ được sử dụng trên thực địa nhưng quả bom nguyên tử mang biệt danh 'Lõi Quỷ' vẫn gieo rắc nỗi kinh hoàng cho chính những người tạo ra nó.

Chỉ tính riêng năm 1979, vụ rò rỉ hơn 1000 tấn chất thải phóng xạ ra môi trường thực sự là thảm họa Mỹ phải đối mặt đến tận ngày nay.

Những bức ảnh quý giá góp phần giúp người ta hiểu được phần nào không khí lạnh lẽo, tang thương bao trùm khắp một vùng mà ngày nay được gọi là "vùng đất chết chóc" - nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl.

Tờ Bussiness Insider của Mỹ vừa đăng tải lại hình ảnh về vụ thử hạt nhân thuộc Dự án Manhattan Project của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo RT ngày 19-3 đưa tin, một vụ nổ thiên thạch lớn thứ 3 trong thế kỷ đã xảy ra vào ngày 18-12-2018, với sức công phá gấp 10 lần so với bom nguyên tử thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.

Sự bùng nổ và tàn lụi của Radium trong 3 thập kỷ đầu thế kỷ 20 vẫn là một trong những câu chuyện cảnh tỉnh chúng ta trong thời đại mới.

Với sức mạnh tương đương 57 triệu tấn TNT, bom Sa Hoàng (Tsar Bomba) trở thành vũ khí nguyên tử lớn nhất từng được thử nghiệm trong lịch sử loài người.

Thảm họa thiên nhiên là một phần đen tối nhưng không thể tách rời lịch sử. Có những trận động đất khiến cả trăm ngàn người bỏ mạng chỉ trong thời gian ngắn.

Dưới lòng biển tối đen như mực, một con quái vật lù lù từ đáy Vịnh Mexico nổi lên, bất ngờ phóng đi một loạt tên lửa san phẳng các thành phố và căn cứ quân sự trọng yếu của Mỹ...

Nghe ⋅ 07:03

Gần đây, nhiều nhà khoa học liên tục cảnh báo về mối đe dọa khủng bố từ vũ khí sinh học: ít tốn kém hơn so với bom nguyên tử nhưng sức mạnh hủy diệt không hề thua kém.

Một bức thư do chính nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein viết đã được bán với giá 2,89 triệu USD. Nhà đấu giá Christie’s cho biết mức giá này vượt xa ước tính ban đầu chỉ khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu USD.

Chiến tranh Lạnh đã kết thúc gần 3 thập kỷ nhưng những tàn dư từ nó vẫn dai dẳng đến tận ngày nay.

Năm 1958, một chiếc máy bay ném bom tầm xa B-47 gặp sự cố trên không trung, khiến phi công phải thả quả bom nguyên tử mà nó mang theo xuống biển. Thứ vũ khí chết chóc này không phát nổ và biến mất kể từ đó.

goto top