NÓNG

ĐBQH thắt tim khi xem clip bảo mẫu đánh bé gái sơ sinh

NGƯỜI ĐƯA TIN   24/11/2017 • 10:51

'Vài giây đầu thấy người giúp việc tung trẻ sơ sinh như quả bóng, tim tôi thắt lại và không đủ can đảm để xem hết clip. Tôi cảm thấy vô cùng xót xa', ĐB Phạm Thị Minh Hiền nói.

Clip ghi lại hình ảnh người giúp việc “tung hứng”, đánh dã man em bé chỉ mới gần 2 tháng tuổi tại Hà Nam khiến dư luận vô cùng bất bình.

Bên hành lang QH, ĐB Phạm Thị Minh Hiền (ĐBQH đoàn Phú Yên) đã tỏ ra vô cùng bức xúc.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền vô cùng bức xúc với hành vi bạo hành trẻ em của bảo mẫu tại Hà Nam.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền vô cùng bức xúc với hành vi bạo hành trẻ em của bảo mẫu tại Hà Nam.

ĐB Minh Hiền chia sẻ, trưa 23/11, tình cờ bà xem trên mạng clip đó. “Vài giây đầu thấy người giúp việc tung trẻ sơ sinh như quả bóng tim tôi thắt lại và không đủ can đảm để xem hết clip. Tôi thấy vô cùng xót xa”, ĐB Minh Hiền cho biết.

ĐB Minh Hiền nêu quan điểm: Phụ huynh cần tìm hiểu thông tin, tuyển chọn kỹ người giúp việc, hoặc cơ sở gửi trẻ. Qua vụ việc này, theo ĐB Minh Hiền, cần có những trung tâm cung có uy tín cung cấp dịch vụ người giúp việc.

“Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp người giúp việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm.

Các trung tâm đó phải có trách nhiệm giới thiệu người có chất lượng, phải có trách nhiệm tập huấn bồi dưỡng. Công việc gì cũng cần có nghiệp vụ, chỉ có người bình thường chứ không có công việc tầm thường.

Do đó, ngay cả việc làm giúp việc cũng phải có kỹ năng, phải có sự đào tạo bài bản, ít nhất là ngắn hạn để có sự tương tác tốt với người chủ và có trách nhiệm với đồng lương mình nhận được.

Về mặt Nhà nước, theo tôi cần phải có sự quản lý như thế đối với lực lượng lao động này, có sự quản lý như thế họ sẽ nâng cao trách nhiệm của mình”, ĐB Minh Hiền phân tích.

Vị đại biểu tỉnh Phú Yên cũng “khuyến cáo” để bảo vệ con em mình, trước mắt, các bậc phụ huynh cần nhờ những người thân cận, tin tưởng hoặc tuyển chọn qua trung tâm môi giới với những hợp đồng ràng buộc quy định rõ ràng trách nhiệm cũng như quyền hạn để gắn trách nhiệm cũng như nâng cao ý thức của người giúp việc.

Theo Đỗ Thơm/Người Đưa Tin

Thích

Tags: người giúp việc | bạo hành trẻ em | đánh đập trẻ em

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trần tình của người giúp việc bị tố bạo hành bé trai 4 tháng tuổi

Bà Lý nói đã "quá tay" khi dỗ đứa trẻ quấy khóc, song tố cáo rằng bị gia chủ đánh nên hoảng sợ phải thừa nhận có hành vi bạo hành

Theo Hải Bình/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top