Tags: bùng phát

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương tại các quốc gia thuộc Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 22/2 bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

Ngày 25/5, các quan chức Thái Lan cho biết một đám cháy đã bùng phát tại một tàu chở hàng neo đậu tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi của Thái Lan, gây nổ và làm ít nhất 25 công nhân cảng bị thương.

Đám cháy bất ngờ bùng phát sau khi công nhân của công ty sản xuất giày da bước vào ca làm việc. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm cột khói cao hàng chục mét, khiến khu vực nhà xưởng bị bao trùm trong biển lửa.

Nhắc tới dịch Covid-19 đang bùng phát ở quê nhà, hầu hết những người Hàn Quốc hiện đang sống tại Hải Phòng đều bày tỏ sự lo lắng cho đất nước mình. Một số người nói, họ tin tưởng Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm tốt việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19 như Việt Nam.

Giới chức y tế Mỹ vào ngày 21/2 cho biết đã sẵn sàng đối phó với khả năng lây lan của covid-19 có thể xảy ra bất kỳ lúc nào tại Mỹ.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này đã ghi nhận 41 trường hợp nhiễm sởi mới từ ngày 10-17/5, nâng số trường hợp nhiễm sởi từ đầu năm đến nay lên 880 trường hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm một Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương vì lơ là trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện này.

Trong cuộc họp cấp cao vào ngày 21/2, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun khẳng định ưu tiên số 1 hiện tại là 'tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người bệnh và tập trung điều trị'.

Sự lây nhiễm của dịch covid-19 không chỉ riêng Trung Quốc mà các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng. Cảnh báo toàn cầu về mức độ lây nhiễm cũng được báo động.

'Trong số hàng nghìn lao động đang làm việc tại 2 xã Duy Nghĩa và Duy Hải có rất đông công nhân người miền Bắc. Rất có thể, những công nhân này đã mang sản phẩm thịt lợn từ vùng dịch vào đây tiêu thụ và khiến dịch bệnh bùng phát', ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 15/5 tại ngôi nhà trong ngõ 95 phố Hoàng Cầu (Đống Đa) khiến cả khu phố hoản loạn. Rất may không có thương vong về người.

Trước nguy cơ hàng trăm tỷ con châu chấu đang ập vào Trung Quốc từ biên giới Ấn Độ-Pakistan, 100.000 “binh sĩ” vịt đã được huy động để sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp.

Ngày 21/2, Tổ chức Chữ Thập Đỏ Quốc tế đề nghị Liên hợp quốc cho phép tạm thời miễn các lệnh trừng phạt để giúp những nỗ lực của tổ chức này nhằm hỗ trợ cuộc chiến của Triều Tiên chống lại bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corna (Covid-19) gây ra.

Mỹ đang trong đợt bùng phát sởi tồi tệ nhất trong vòng 25 năm và người mắc bệnh chủ yếu là những người không được tiêm đủ hai liều vắcxin theo khuyến cáo.

Mưa bão nhiều là thời điểm các mầm bệnh bùng phát ở trẻ. Sau đây là những bệnh hay gặp các mẹ nên biết để phòng bệnh cho bé.

Hỏa hoạn bùng phát từ xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông ở Bình Chánh đã thiêu rụi nhiều tài sản.

goto top