Tags: buồng lái

Tất các các nghiên cứu công nghệ tối tân nhất và các quy định nghiêm ngặt đã biến những chiếc xe đua F1 tưởng như không an toàn trở thành an toàn không tưởng trên mọi hành trình.

Thấy tài xế đang ngủ say trong xe tải và cửa kính buồng lái đang mở, Dũng thò tay lấy trộm túi xách.

Khi chiếc số 3 của anh Chính và chiếc số 4 của anh Liên đã sẵn sàng cất cánh, tôi vội vàng lên ngay RP (đài chỉ huy) và giương camera để quay, chụp lại những hình ảnh để đời.

Nghe ⋅ 09:40

Hôm 14-4, CNN đưa tin sau nhiều năm phát triển ở khu vực sa mạc phía bắc thành phố Los Angeles (Mỹ), một máy bay phản lực kích cỡ khổng lồ, 6 động cơ lớn, có sải cánh tương đương một sân bóng Mỹ vừa bay thử nghiệm vào sáng 13-4.

Phát hiện chiếc xe tải mình đang lái gặp sự cố, người tài xế nhanh trí và dũng cảm đã lao cả phương tiện vào trạm cứu hỏa ở cách đó không xa.

Sau 5 giờ cố tìm cách mở buồng lái tiêm kích tàng hình F-22 mà không thành công, các nhân viên cứu hộ ở căn cứ Langley đã buộc phải phá buồng lái của chiến đấu cơ đắt nhất nước Mỹ.

Nhiều người dân xung quanh đã tìm mọi cách để giải cứu tài xế xe tải đang bị mắc kẹt trong buồng lái.

Theo AFP ngày 25-3 đưa tin, chiếc máy bay Boeing 787-900 của hãng hàng không United Airlines, trong hành trình Melbourne, Úc tới Los Angeles, Mỹ, đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay La Tontouta ở thành phố Noumea, quần đảo New Caledonia, Pháp.

Không quân Nga vừa công bố chi tiết về tình huống 2 chiếc cường kích Su-34 va chặm trên không trong lúc huấn luyện ở Viễn Đông hôm 6/9.

Hai tiêm kích ném bom Su-34, mệnh danh 'xe tăng bay' của quân đội Nga vừa đâm vào nhau trong lúc bay huấn luyện trên bầu trời thành phố Lipetsk của nước này.

Máy bay Boeing 787-900 của United Airlines phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay La Tontouta ở thành phố Noumea, New Caledonia sau khi xuất hiện khói trong buồng lái.

Sau hai thảm kịch máy bay liên quan đến Boeing 737 Max, các nhà lập pháp và ngành hàng không đang tranh cãi vấn đề liệu một số phi công có đủ kinh nghiệm đối phó khi sự cố bất ngờ về hệ thống cảnh báo an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố tìm thấy 2 viên phi công trên chiếc Su-25UB rơi ở Stavropol những đã thiệt mạng.

Ngày 27/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã nhấn mạnh mối quan hệ song phương chặt chẽ khi hai nhà lãnh đạo này khai mạc triển lãm hàng không MAKS quy mô lớn ở Nga.

Lần đầu tiên nội dung cuộc trò chuyện của các phi công trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX xấu số của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã được tiết lộ, và những gì nghe được có thể sẽ khiến những người nghe được rất sốc.

Nghe ⋅ 03:38

goto top