Tags: các nước thành viên

Sản lượng dầu mỏ của Iraq trong thập kỷ tới có thể tăng ở mức ấn tượng là 1,3 triệu thùng/ngày lên tổng cộng 5,9 triệu thùng/ngày, giúp đưa nước này trở thành nước cung cấp dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới.

Bà Kristalina Georgieva nhấn mạnh ưu tiên của IMF là hỗ trợ các nước thành viên giảm thiểu những nguy cơ gây ra khủng hoảng kinh tế và sẵn sàng đối phó nếu xảy ra suy thoái.

Ngày 23/9, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) có hành động để ngăn chặn những mối đe dọa mà quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt sau khi các nước thành viên Hiệp ước Tương hỗ liên Mỹ (TIAR) kích hoạt cơ chế này để hành động chống lại chủ quyền và sự toàn vẹn của Venezuela.

Ngày 11/4, một quan chức Điện Elysee cho biết Pháp sẽ bỏ phiếu chống việc khởi động các cuộc đàm phán thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, mặc dù các nước thành viên khác của EU đã nhất trí về nguyên tắc khởi động quá trình này.

Tổng Thư ký (TTK) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nhận định thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các nước đồng minh chi nhiều hơn nữa cho quốc phòng đang có những tác động thực sự.

Đây chỉ là một trong 5 sáng kiến của Việt Nam nhằm xây dựng một cộng đồng ASEAN số. Không chỉ vậy, Bộ TT&TT sẽ trao học bổng cho sinh viên ASEAN theo học ICT tại Việt Nam.

 Ngày 8/8, Ủy ban ASEAN Ankara (AAC) đã tổ chức Lễ thượng cờ dưới sự chủ trì của Đại sứ Brunei Shafiee Kassim - Chủ tịch đương nhiệm AAC.

Khi Trung Quốc và Ý ký thỏa thuận BRI thì Ủy ban châu Âu tung đòn sát thủ đối với Trung Quốc tại EU.

Trung Quốc đang khai thác những mâu thuẫn cả mới lẫn cũ giữa khối EU cho mục đích riêng của mình.

NATO đang chuẩn bị 'các cuộc cách mạng màu' tại một số quốc gia là thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak khẳng định tất cả các nước trong và ngoài OPEC đều ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận đạt được hồi tháng 12 năm ngoái thêm 9 tháng.

Ngày 26/3, Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ được yêu cầu chia sẻ dữ liệu về rủi ro an ninh mạng 5G và đưa ra các biện pháp để giải quyết vấn đề này vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nêu rõ sản lượng của Nga hiện đang ở mức 228.000 thùng/ngày, theo đúng như thỏa thuận với OPEC, nhưng mức độ sản xuất đã giảm đi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/6 cho rằng, việc Mỹ rút khỏi Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) về chương trình hạt nhân Iran không chỉ gây bất ổn tình hình trong khu vực, mà còn có thể phá vỡ cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, các nước thành viên OIC lên án tuyên bố của Tổng thống Trump về việc công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

goto top