Tags: Cách mạng

Căng thẳng gia tăng trong tuần qua suýt chút nữa đã khiến Tổng thống Trump phát động cuộc tấn công vũ trang nhằm vào Iran. Dù quân đội Mỹ vượt trội so với Iran, nhiều nguồn tin cho rằng Mỹ đã lo sợ về một cuộc chiến thảm khốc với Tehran.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã từ trần hồi 01 giờ 30 phút, ngày 17-3-2018 (tức ngày 01 tháng 02 năm Mậu Tuất), tại nhà riêng xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Con trai cả của nhà tư sản Trịnh Văn Bô cho biết muốn bán căn biệt thự ở 34 Hoàng Diệu cho nhà nước để lấy tiền làm từ thiện.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhiều anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, nhiều người hy sinh mà chưa được ghi danh. Và, để trả lại tên cho các liệt sỹ, để Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi công, đó là cả một hành trình dài.

Thái Nguyên - vùng đất được mệnh danh là Thủ đô kháng chiến, được Đảng, Bác Hồ chọn làm căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đặc biệt, nơi đây còn được Bác Hồ chọn mở lớp học đầu tiên của những người làm báo và cũng là nơi ra đời Hội Những người viết báo Việt Nam, nay là Hội Nhà báo Việt Nam.

Đang có nhu cầu mua căn hộ, anh Nguyễn Minh Đức (Hà Nội) vào xem một trang faebook của chủ đầu tư. Lạ thay chưa hề đăng ký thông tin đã có môi giới gọi cho anh để chào mời.

Truyền thông Iran cho hay Thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran đã cung cấp cho Bộ Ngoại giao nước này những bằng chứng liên quan tới việc Mỹ 'bắt tay' với khủng bố IS.

Từ trước đến nay, được làm việc tại các công ty đa quốc gia với một mức lương cao luôn là niềm tự hào và mơ ước của sinh viên. Vì thế, các bạn luôn cố gắng theo đuổi điểm số và hoàn thành xuất sắc chương trình học. Tuy nhiên, khi đặt những bước chân đầu tiên ra ngoài thị trường thì các bạn không tránh khỏi thất vọng.

Nhà báo-luật sư-Tiến sĩ Phan Đăng Thanh kể câu chuyện thú vị xung quanh cuốn lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam mà ông là đồng tác giả với luật sư Trương Thị Hòa - người bạn đời của ông.

NSND Tuệ Minh - gương mặt gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam đã qua đời sáng 24/2. Bà ra đi đúng vào ngày sinh nhật 80 tuổi của mình.

Nhiều CLB V-League sẽ là những thế lực đáng gờm như HA Gia Lai, SL Nghệ An, FLC Thanh Hóa, B. Bình Dương. Còn CLB TP.HCM thì sao khi có HLV Miura?

Theo Times of Israel, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã dùng F-35I cùng nhiều vũ khí tối tân khác diễn tập tấn công vào S-300/400 ở Syria.

Chiều 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành và tổng biên tập một số tờ báo.

Cùng với cả nước, với miền Nam “Thành đồng Tổ quốc”, Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM” đã trải qua chặng đường lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường và giành thắng lợi vẻ vang.

Cửa hàng tiện lợi không người bán, máy bán hàng tự động hay robot không còn là chuyện ở phương trời Tây. Tại Việt Nam, những mô hình mới này đã xuất hiện.

Gặp gỡ báo chí nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ sẽ tạo cơ chế mới cho báo chí phát triển. Cái nào cần đặt hàng báo chí, cần bàn tay hỗ trợ của nhà nước thì sẽ quan tâm hơn và 'nhà nước cùng lo với các đồng chí'.

goto top