Tags: cải tạo

Hiện Hà Nội có hơn 1.500 chung cư, nhà tập thể cũ được xây dựng từ những năm 1960 - 1980 của thế kỷ trước. Điều dễ nhận thấy trong nhiều khu tập thể này là sự nhếch nhác, tình trạng cơi nới diễn ra tràn lan, thiếu an toàn PCCC và không ít nhà tập thể xuống cấp nghiêm trọng, uy hiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

'Đối với nhiều phạm nhân không chỉ bị cách ly mà còn phải hạn chế một số quyền, kể cả thăm nom, vậy tại sao đưa họ ra ngoài', ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) thắc mắc.

Tập đoàn Keck Seng tiếp tục thu lợi nhuận hàng trăm tỷ từ 2 khách sạn 5 sao Sheraton Saigon và Caravelle. Trong đó, Sheraton Saigon báo lãi hơn 600 tỷ đồng trong năm 2018. Đối với Caravelle, lợi nhuận khách sạn này giảm do những tháng cuối năm tiến hành cải tạo, nâng cấp.

Có người đã thốt lên không biết có đợi được đến ngày con kênh Tham Lương - Bến Cát trong xanh như những gì cơ quan chức năng đã hứa khi giải tỏa thực hiện dự án hay không

Trước việc cải tạo chung cư cũ quá chậm, Hà Nội vừa lập tổ chuyên gia để nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù cải tạo chung cư cũ.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất hiện có nhiều đơn vị khai thác, mỗi đơn vị lại xây dựng một hệ thống thoát nước riêng, không kết nối, thiếu đồng bộ, dẫn đến khó thoát ngập khi mưa lớn.

UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Bộ GTVT phối hợp xin đầu tư giải quyết ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Nam.

Nhà thầu kỹ thuật China Harbour Engineering vừa giành được hợp đồng cải tạo, bồi đắp khu đất hoang rộng 360 hecta ở thủ đô Manila (Philippines).

Đại sứ quán Mỹ tại Philippines đang đứng trước nguy cơ bị 'bao vây' bởi loạt đảo nhân tạo do công ty Trung Quốc xây dựng nằm trong dự án cải tạo đất ở thủ đô Manila.

Dòng tiền dồn dập đổ vào các doanh nghiệp xây đường BOT. Người chứng kiến túi tiền phình lên vài lần trong một tháng nhưng cũng không ít người gặp khó với các cổ phiếu vốn được xem là cỗ máy in tiền tại Việt Nam.

Sử dụng rượu bia vẫn lái xe, vượt đèn đỏ, tùy tiện xả rác nơi công cộng, chen lấn xô đẩy, chen ngang… - những hành vi hằng ngày ấy đều xuất phát từ một điểm chung: kém ý thức văn minh lẫn ý thức pháp luật.

Với mong muốn giúp gia đình có được những bữa cơm canh ngọt lành, an toàn cho sức khỏe, thêm nữa là bố mẹ có góc nhỏ xanh tươi trong lành để tập thể dục, chị Lan Hương đã trồng cả vườn rau tươi tốt trên sân thượng.

Mặc dù được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2011, song đến nay, sau ngót nghét chục năm, Hà Nội mới triển khai cải tạo được vài tòa nhà. Tốc độ này là quá chậm.

Apple đã tài trợ cho dự án cải tạo và nâng cấp Carnegie Library và sẽ sử dụng một trong ba tầng của nó để mở cửa hàng bán lẻ và thực hiện các chương trình đào tạo.

Chính quyền thị trấn Mussomeli, ở khu vực miền nam Sicily của Italia đang rao bán hàng trăm ngôi nhà với giá 1 Euro, tương đương 26.000 đồng.

 Toàn bộ các công trình chiếm dụng mặt bằng Công viên 23 tháng 9 đã hoàn tất di dời, riêng hai bãi giữ xe được UBND TP.HCM cho phép tồn tại cho đến khi chuẩn bị triển khai thi công, cải tạo công viên này.

goto top