Tags: cầm máu

Tam thất là vị thuốc chữa bệnh phần huyết nên được dùng cho phụ nữ nhiều hơn. Nhưng nếu nam giới dùng có bị 'yếu' đi?

Trong sinh hoạt hàng ngày, khi bị những vết thương nhẹ, nông có chảy máu, trước hết cần nâng cao phần bị thương lên, dùng một khăn sạch hoặc dùng tay (nếu không có khăn) ấn chặt ngay vào vết thương

Nam bệnh nhân 35 tuổi bị tai nạn giao thông vỡ lá lách độ 3, đang chảy máu bụng được các bác sĩ điều trị thành công mà không cần phẫu thuật.

Bé trai ngồi trước đầu xe của cha ngủ gục nhưng không có đai an toàn. Bất ngờ bé tỉnh giấc, đứng bật dậy khiến người cha không xử lý kịp, ngã xuống đường dẫn đến tai nạn đau lòng.

Nghe ⋅ 01:34

Dùng sợi thuốc lá, nhá búp chuối, búp ổi hoặc lá cây chó đẻ vẫn là những thói quen hay được người dân dùng để cầm máu nếu chẳng may gặp tai nạn. Tuy nhiên, cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân đi nâng ngực ở nước ngoài về bị biến chứng chảy máu sau phẫu thuật.

Sau nâng ngực, 1 bên ngực của chị Q. căng to gấp đôi bên còn lại như muốn nổ tung. Bác sĩ lấy ra hơn 1 lít máu tụ.

Một nam thanh niên ho ra máu mỗi ngày 2-3 lần vào viện điều trị bổng ộc thêm dữ dội tại giường bệnh khiến các bác sĩ chạy đua thời gian cứu sống trong gang tấc.

Nam thanh niên đột ngột 'ho ra máu sét đánh' ngay tại giường bệnh, khiến bệnh nhân nguy kịch đến tính mạng, có thể tử vong nếu không can thiệp kịp thời.

Người đàn ông 42 tuổi được chuyển đến BV cấp cứu trong tình trạng nôn ra máu tươi số lượng lớn, sốc mất máu ức độ nặng do nghiện rượu nhiều năm.

 Ngày 10-4, bác sĩ Trịnh Văn Sơn-Khoa Hồi sức tích cực ngoại-Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa cấp cứu thành công một nam giới bị vỡ u gan đa ổ.

Nếu là vết thương nhẹ bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng những cách đơn giản dưới đây.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 26/8, bé trai N.A.Đ (4 tuổi ở xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị tai nạn giao thông đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định, hồi sức tốt và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Các bác sĩ chẩn đoán bé gái bị viêm nặng ở vùng kín và màng trinh cũng bị rách.

Một công nhân trong lúc làm việc đã trượt chân vào máy ép giấy khiến anh bị đứt lìa cả hai đùi.

Mỗi lần trở mình hoặc nằm nghiêng, ông B. thấy ngực nhói đau, khi đi khám bác sĩ thông báo một bên phổi đã xẹp.

goto top