Tags: căn bệnh

Sáng 24-2, Bộ Y tế cho biết, trước thông tin về việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đổi tên dịch bệnh Covid-19, Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) đã trao đổi với WHO tại Việt Nam và được biết, việc đặt tên dịch bệnh COVID-19 và vi rút corona mới gây ra bệnh này là SARS-CoV-2 đã được thực hiện từ ngày 11-2-2020. WHO đã đăng tải thông báo về việc đặt tên này trong phần Hướng dẫn kỹ thuật trên website chính thức của WHO.

Triệu chứng là không thể tự kiểm soát thời gian và tần suất chơi game.

NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, vừa thông tin NSND họa sĩ Phan Phan đã qua đời vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 87 tuổi.

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao thứ hai trong các bệnh nhân ung thư ở nam giới.

Tài tử phim 'Hạ cánh nơi anh' tiếp tục đốn tim fan bằng sự quan tâm và hành động không khác gì soái ca.

'30 năm qua PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Đức đã sống chung với căn bệnh tiểu đường và lúc cuối đời lại phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Giữa lằn ranh sinh tử, sự sống mong manh khi mắc phải căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) vẫn quyết tâm giữ lại để cho đứa con trong bụng có cơ hội chào đời. Câu chuyện nhân văn khiến ai ai cũng cảm thấy xúc động.

Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày rất mơ hồ ở giai đoạn sớm. Việc phát hiện sớm triệu chứng, đi khám sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Nghe ⋅ 03:15

Dịch SARS năm 2003 đã trở thành ký ức buồn với các y bác sĩ của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội - nơi được coi là "chiến trường" giữa tâm dịch SARS.

Bệnh nhân bị suy thận mạn càng trẻ hóa do chế độ ăn uống không phù hợp và thiếu vận động.

Các nhà khoa học Australia vừa điều chế thành công một loại vắcxin có thể chống lại cùng lúc nhiều căn bệnh hô hấp gây chết người.

Những 'Thợ săn Virus' có nhiệm vụ tìm ra mầm bệnh bí ẩn đến từ đâu, lây truyền như thế nào và làm cách nào để ngăn chặn chúng.

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác không hiểu sao tâm trạng chợt trở nên không tốt, không muốn nói chuyện với bất kì ai, chỉ muốn ngồi ngẩn ngơ một mình? Đã bao giờ bạn muốn được chạy trốn, muốn được yếu đuối một mình, không muốn để người khác nhìn thấy vết thương của mình chưa?

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này đã ghi nhận 41 trường hợp nhiễm sởi mới từ ngày 10-17/5, nâng số trường hợp nhiễm sởi từ đầu năm đến nay lên 880 trường hợp.

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư đại trực tràng, nam ca sĩ Vương Bảo Tuấn đã trút hơi thở tại nhà riêng vào sáng ngày 19/5.

Kết quả của nhà nghiên cứu tại ĐH Marshall, trường y Joan C. Edwards tại Mỹ cho biết ớt chứa nhiều hợp chất capsaicin giúp ngăn chặn giai đoạn di căn của bệnh ung thư.

goto top