Tags: căn cứ không quân

Ngày 16/7, máy bay thứ 11 chở các thiết bị của hệ thống tên lửa phòng không S-400 mà Thổ Nhĩ Kỳ mua của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Murted ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau cuộc chiến với IS ở Mosul, Iraq muốn mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

“Chuỗi giết chóc” (Kill chain) của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố bằng máy bay không người lái bao gồm một số công đoạn, từ quan sát cho đến phân tích hình ảnh, dữ liệu do máy bay không người lái truyền về và sau đó truyền thông tin quan sát được đến cho các đầu mối sử dụng trong chiến đấu.

Hàng chục năm trời, vùng đất bí ẩn Area-51 (Khu 51) nằm giữa sa mạc Nevada, Mỹ luôn là một thỏi nam châm thu hút các giả thuyết gia nghi ngờ có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Chuyến bay thứ 7 mang theo các thiết bị thuộc tổ hợp phòng không S-400 của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Murted thuộc tỉnh Ankara.

Các lực lượng chính phủ Syria đã tập trung hỏa lực vào một cuộc chiến khốc liệt trong ngày 10/1 nhằm giành lại một căn cứ không quân ở tỉnh Idlib.

Các cơ quan an ninh Nga vẫn đang điều tra xem ai đã cung cấp UAV và thiết bị nổ cho phiến quân

Liên quan tới thương vụ mua tên lửa S-400, vào sáng nay (14/7), máy bay vận tải Nga đã chở lô linh kiện thứ 5 của hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ không quân Murted.

Không quân Nga được cho đã điều động thêm các chiến đấu cơ mới tới căn cứ không quân Hmeymim ở phía tây Syria.

Nghe ⋅ 01:22

Thống đốc tỉnh Okinawa nhấn mạnh cách duy nhất để bảo đảm sự an toàn của người dân địa phương là tất cả quân nhân Mỹ phải rời đi

Washington đã chi 214 triệu USD để xây sân bay, khu huấn luyện, sân tập bắn và nhiều cơ sở quân sự khác để phục vụ hoạt động tăng cường sức mạnh quân sự ở khu vực Đông và Bắc Âu nhằm đối phó với Nga.

Hệ thống phòng không Nga đã ngăn chặn các UAV của phiến quân tấn công căn cứ không quân Hmeymim, trong khi binh sĩ Nga đi tuần tra ở tỉnh Daraa bất ngờ bị tập kích.

Ngày 12/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiếp nhận những thiết bị đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Nga và Mỹ đang tố máy bay của đối phương bay vào 'khu vực xuống thang xung đột' được lập ra ở Syria, đe dọa làm gia tăng nguy cơ hiểu lầm hoặc xung đột ngoài ý muốn.

Rút quân khỏi căn cứ không quân Khmeimim được coi là quyết sách hợp lý và khôn ngoan của Moscow.

Theo kênh truyền hình NTV, ngày 13/7, một máy bay vận tải của Nga chở lô linh kiện mới của hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Murted của Thổ Nhĩ Kỳ.

goto top