Tags: cạn kiệt

Nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ, khí đốt… phải mất hàng trăm triệu năm để hình thành nên được xem là nguồn năng lượng không tái tạo. Tìm kiếm những nguồn năng lượng thay thế trong bối cảnh nhu cầu về năng lượng của con người ngày càng cao và sự cạn kiệt của các nguồn nhiên liệu hóa thạch đang là yêu cầu bức thiết. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều nguồn năng lượng thay thế.

Chiều 19/4, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận nguồn xăng trên đảo Lý Sơn đang cạn kiệt.

Tình trạng khô hạn từ vài năm qua đã khiến rất nhiều sông, hồ trên khắp đất nước Campuchia bị cạn kiệt. Do đó, Thủ tướng Hun Senlo ngại Campuchia sẽ thiếu tới 400 MW điện trong mùa khô này.

VOOC trên smartphone đã có, thì giờ có thêm VOOC trên smartwatch cho đồng bộ!

Meghan Markle vẫn tiếp tục lối sống quen thuộc khi ở hoàng gia Anh. Cô vẫn sống xa hoa hưởng thụ dù đang cạn kiệt tiền bạc.

Theo dự đoán của các nhà khoa học Đại học St. Andrews (Scotland), các nguyên tố hóa học sử dụng trong lĩnh vực sản xuất smartphone đang bị thêm vào 'danh sách có nguy cơ cạn kiệt'.

Vietnam Airlines hiện đã 'cạn kiệt' tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Một số cánh đồng ở ĐBSCL vừa thu hoạch lúa xong, cho xả lũ vào ruộng, ngư dân bắt đầu khai thác nguồn lợi thủy sản mang tính tận diệt làm cạn kiệt nguồn thủy sản tự nhiên.

Ngày 11-7 người dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, hồ chứa nước Bàu Sen với với dung tích 1,2 triệu mét khối đã cạn kiệt khiến người dân vật lộn khó khăn với khan hiếm nước mùa nắng nóng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 36/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Trong đó, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.

Loài cá biết leo cây, di chuyển nhanh trên mặt đất bùn và bơi dưới nước đứng trước nguy cơ cạn kiệt khi 'vươn mình' thành đặc sản.

Tình trạng thiếu nước vào mùa hè ở Ấn Độ đang kích động sự giận dữ và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

'Ngày tôi mang thai thì chồng bị tai nạn lao động, phải nằm điều trị một thời gian dài. Gia đình làm nghề nông, tiền bạc không có bao nhiêu nên đứa con lớn phải bỏ học giữa chừng. Rồi tôi sinh con.

Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cần 400 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị, nhưng kho máu đang cạn kiệt, trong đó chỉ còn 10 đơn vị nhóm máu O và 2 đơn vị nhóm máu A. Nhiều ca mổ luân phiên đang phải cầm cự để chờ máu.

goto top