Tags: cảng biển

Dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng sản lượng hàng hóa container qua cảng biển Việt Nam tăng 12%.

Ngày 25/5, các quan chức Thái Lan cho biết một đám cháy đã bùng phát tại một tàu chở hàng neo đậu tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi của Thái Lan, gây nổ và làm ít nhất 25 công nhân cảng bị thương.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có cuộc họp với Ban điều hành dự án chậm triển khai báo cáo về tình hình thực hiện các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các nhà máy điện và nhà máy thép cùng các cảng biển của Trung Quốc vừa được yêu cầu dừng tiếp nhận than của Australia, các nguồn thạo tin tiết lộ với Bloomberg.

Bloomberg dẫn lời nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm các nhà thầu nước này cho cảng biển lớn nhất của Israel, nhằm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc ở Trung Đông, thêm kịch tính cho một thỏa thuận thu hút sự quan tâm từ các đối thủ nặng ký trong khu vực.

Nam Sudan, quốc gia non trẻ đang chật vật sau cuộc nội chiến khiến hơn 400.000 người thiệt mạng, bày tỏ lo ngại tình hình bất ổn tại nước láng giềng Sudan có thể đe dọa ngành xuất khẩu dầu mỏ của nước này.

 Đối với vướng mắc dự án Cát Linh - Hà Đông, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với các cơ quan phía Trung Quốc để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án.

Chiều 5-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này tổ chức buổi họp báo để thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 4 vị trí được đề xuất làm cảng biển ở Cần Giờ, Sở Giao thông Vận tải TP HCM không đồng ý vị trí tại xã Thạnh an vì không có quy hoạch giao thông bộ.

Việt Nam vẫn nhập lượng rác lớn từ các nước, trong số đó Thái Lan cũng góp mặt

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân nằm tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, được đầu tư xây dựng trên phạm vi diện tích hơn 140ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng.

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy, mặc dù có nhiều thông tin cho biết khu vực cổng chính cảng biển đã tạm thời ổn định nhưng thiệt hại về của cải được cho là rất lớn.

Nghe ⋅ 01:22

Theo India Times, Thái Lan đang muốn thay thế đề xuất của Trung Quốc về việc xây dựng kênh đào Kra ở Vịnh Bengal bằng dự án riêng của nước này.

Ô tô chở người dưới 16 chỗ chỉ được nhập khẩu qua các cửa khẩu: Cái Lân (Quảng Ninh), Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Một cuộc xung đột vũ trang mới có thể hình thành giữa Iran và đồng minh Mỹ vì Iran bắt đầu thuê một cảng biển ở thành phố Latakia.

Mỹ sẽ mua một cảng biển chiến lược ở Hy Lạp (để nắm quyền kiểm soát 4 cảng), án ngữ lối ra vào Địa Trung Hải và Biển Đen.

goto top