Tags: cảng biển

Ngày 25/5, các quan chức Thái Lan cho biết một đám cháy đã bùng phát tại một tàu chở hàng neo đậu tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi của Thái Lan, gây nổ và làm ít nhất 25 công nhân cảng bị thương.

Trong trưởng hợp xảy ra xung đột giữa Nga và NATO, hạm đội tàu ngầm với tên lửa hành trình của Nga sẽ tấn công vào các cảng biển ở châu Âu.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên-Huế đã công bố Kết luận thanh tra về chống thất thu ngân sách Nhà nước tại công ty Cổ phần Cảng Chân Mây, địa chỉ tại thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có cuộc họp với Ban điều hành dự án chậm triển khai báo cáo về tình hình thực hiện các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nam Sudan, quốc gia non trẻ đang chật vật sau cuộc nội chiến khiến hơn 400.000 người thiệt mạng, bày tỏ lo ngại tình hình bất ổn tại nước láng giềng Sudan có thể đe dọa ngành xuất khẩu dầu mỏ của nước này.

Tổng cục Hải quan và Thuế của Campuchia (GDCE) ngày 17/9 cho biết nước này đã gửi trả toàn bộ 83 container rác thải nhựa được nhập khẩu trái phép trở lại các nước xuất xứ gồm Mỹ và Canada.

Ngay cả khi các doanh nghiệp nước ngoài trao cơ hội cho Việt Nam, vẫn có những rủi ro mà nền kinh tế cần phải đương đầu.

 Đối với vướng mắc dự án Cát Linh - Hà Đông, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với các cơ quan phía Trung Quốc để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án.

Việt Nam vẫn nhập lượng rác lớn từ các nước, trong số đó Thái Lan cũng góp mặt

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h; Chi gần 50.000 tỷ đồng nhập khẩu gần 100.000 ô tô; Giảm gần 1.000 container tồn đọng tại cảng biển; Các hãng hàng không mở bán vé máy dịp Tết Nguyên đán 2020... là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 16/9.

Hôm 12/9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ chính quyền Iran liên quan tới hoạt động vận chuyển dầu tới Syria trên con tàu Adrian Darya 1.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân nằm tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, được đầu tư xây dựng trên phạm vi diện tích hơn 140ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng.

Ô tô chở người dưới 16 chỗ chỉ được nhập khẩu qua các cửa khẩu: Cái Lân (Quảng Ninh), Hải Phòng, TP.HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tàu chở dầu Iran Adrian Darya 1 mà trước đây mang tên Grace 1 từng bị Mỹ yêu cầu kéo dài thời gian bắt giữ, được cho đã chuyển hàng tới một cảng biển ở Syria.

Australia đang ngỏ ý hỗ trợ Timor-Leste nâng cấp căn cứ hải quân và huấn luyện đơn vị tàu tuần tra. Các chuyên gia nhận định mục tiêu của Australia là đối trọng với Trung Quốc trong khu vực.

Một cuộc xung đột vũ trang mới có thể hình thành giữa Iran và đồng minh Mỹ vì Iran bắt đầu thuê một cảng biển ở thành phố Latakia.

goto top