Tags: cao nguyên

Nhắc tới Hoa Kỳ trong lúc này thì người ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới cuộc bầu cử Tổng thống được cả thế giới quan tâm theo dõi giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden. Tuy nhiên, bên cạnh cuộc đua vào Nhà Trắng chưa chính thức ngã ngũ thì còn có một diễn biến đáng chú ý khác liên quan tới Hoa Kỳ, đó là chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới cao nguyên Golan. Chuyến thăm lập tức gây nên nhiều tranh cãi bởi đây vốn là lãnh thổ của Syria mà Israel đã chiếm đóng sau cuộc chiến tranh năm 1967. Ôn

Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp 'Resort' bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

Một nhóm xe tăng thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được cho là đã vượt qua vùng phi quân sự (DMZ) trên Cao nguyên Golan và tiến vào địa phận tỉnh Al-Quneitra, miền Nam Syria.

Cao nguyên đá Đồng Văn có niên đại từ kỷ Cambrian, là nơi lưu giữ những vết tích phản ánh hai trong số năm sự kiện lớn trong lịch sử sinh giới Trái đất, những ranh giới tuyệt chủng sinh giới hàng loạt.

Hà Giang mùa này đẹp bát ngát với những triền hoa tam giác mạch nở hồng rực trong nắng, nhưng đừng vì mải ngắm hoa mà bỏ lỡ 5 đặc sản chỉ riêng có tại xứ sở cao nguyên đá bạn nhé!

Trang Sputnik (tiếng Ả Rập) cho biết nhiều xe tăng Israel đã vượt qua vùng phi quân sự ở cao nguyên Golan và tiến vào khu vực tỉnh Al-Quneitra, buộc QĐ Syria báo động khẩn.

Nghe ⋅ 01:47

Số lượng lớn xe tăng của quân đội Israel được cho đã vượt vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan và tiến vào tỉnh Al-Quneitra của Syria hôm 2/5.

Từng bị bạn bè trung học bắt nạt nhưng lên đến đại học, cuộc sống của Cao Nguyên dần trở nên tốt đẹp.

Nghe ⋅ 02:36

Tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa có nhiều địa điểm tham quan như: di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ và Địa đạo Gò Thì Thùng; Hội trường Mùa Xuân; vườn đỏ; nông trại nông sản sạch.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay ông sẽ đặt tên một khu định cư ở cao nguyên Golan theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lực lượng vũ trang Iran vẫn thường xuyên đưa ra những tuyên bố rất rắn về đường lối của mình đối với Nhà nước và Quân đội Israel.

Vào đại học khi mới 14 tuổi, trở thành một trong những nhà khoa học trẻ nhất Trung Quốc nhưng cuộc đời của nam thần đồng này đã khiến nhiều bậc cha mẹ có con thiên tài phải giật mình ngẫm lại cách nuôi dạy.

Truyền thông Nga vừa đăng tải hình ảnh gây bất ngờ về vụ việc được cho Israel đã bắn hạ chiếc cường kích Su-22 của Không quân Ả Rập Syria.

Không quân Israel đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật hỗn hợp, qua đó thử nghiệm hệ thống phòng không Patriot và Iron Dome (Vòm sắt).

Ngày 17/4, theo tờ Haaretz, Mỹ đã cập nhật bản đồ chính thức về Israel hôm 16/4, trong đó Cao nguyên Golan là một phần của quốc gia Trung Đông này.

Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.

goto top