Tags: cấp đất

Cho rằng chính quyền địa phương hứa cấp đất sản xuất nhưng chờ mãi không thấy, nhiều người đã chặt phá hơn 50 ha cây trồng của 1 doanh nghiệp để gây sức ép.

Nông dân nghèo thiếu đất sản xuất nhưng cán bộ, người thân cán bộ xã Canh Hòa (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) được cấp đất lại mang đi bán. Điều này, đã tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Theo phản ánh, do tin tưởng nên ông Đào Đức Sở cho em dâu họ là bà Trần Thị Hiên mượn một phần đất trong tổng số 615m2 để ở nhờ, thế nhưng trong quá trình sử dụng bà Hiên đã làm giả giấy tờ chuyển nhượng thành đất của mình rồi đem bán.

Từ tháng 5/2006 đến tháng 9/2008, Nguyễn Trung Thắng là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Canh Nậu (nhiệm kỳ từ năm 2004-2010) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ về việc cấp đất giãn dân.

10 năm qua, với hàng vạn dân vùng mỏ sắt Thạch Khê (Hà Tĩnh), để có cái Tết ấm no là điều xa xỉ.

Sau kết quả thanh tra loạt dự án đất ở không hình thành đơn vị ở bị vướng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phải điều chỉnh mục đích sử dụng đất.

 Theo lãnh đạo Cục Đăng ký Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), việc một số địa phương sáng tác dự án có 'đất ở không hình thành đơn vị ở' cho loại hình condotel vượt quá khuôn khổ pháp luật không có quy định.

Phòng TN&MT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông tin, không tìm thấy hồ sơ gốc cấp đất vụ 'Xẻ đất rừng bán tiền tỷ' mà VietnamNet phản ánh.

Không thu hồi 6 m đất của dân cũng không buộc 16 cán bộ phải bồi thường tiền cá nhân như kết luận ban đầu.

Việc cấp đất cho cán bộ, viên chức hành chính huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hết sức đúng đắn, có ý nghĩa nhân văn, tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức có chỗ ở ổn định. Tuy nhiên, việc cấp đất này lại thực hiện một cách 'ngẫu hứng', sai lệch gây hệ lụy xấu.

Dọc bờ biển tỉnh Quảng Bình, nhiều dự án được cấp đất đã lâu nhưng chủ đầu tư có dấu hiệu 'ôm' đất rồi bỏ hoang

Thấy đất trống, chủ tịch xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) viết đơn xin cấp đất rồi tự xác nhận vào đơn để được cấp giấy đỏ.

Khi còn làm Phó Chủ tịch huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, ông Dũng ký quyết định 'ưu ái' khi cấp đất cho vợ của bí thư huyện ủy đương nhiệm.

Cách đây 17 năm, UBND xã Cẩm Duệ đã thu tiền rồi chia lô, cấp đất cho hàng chục hộ dân, song tới nay, các hộ này vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi những lý do khó hiểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở ban ngành rà soát việc cấp đất, cấp phép xây dựng và xử lý dự án Marina Tower lấn rạch Thầy Năm.

Cơ quan điều tra tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố đối với ông Lê Huy Toàn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

goto top