Tags: cặp sách

Thời gian qua, nhiều hoạt động xã hội, nhất là hoạt động từ thiện đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quan tâm hướng đến các em học sinh nghèo, vượt khó tại các tỉnh, thành phố phía nam trong cả nước.

 Thấy con gái 9 tuổi giấu trong cặp sách hơn 3 triệu đồng, người cha xuống bếp kiểm tra tài sản của mình thì thấy mất…

Khi bị các bạn trong lớp cười nhạo về chiếc cặp sách của mình, cậu bé 14 tuổi nghẹn ngào nói: 'Đây là chiếc túi cháu dùng để đựng sách vở đi học mỗi ngày. Các bạn thường cười nhạo, trêu chọc cháu, nhưng cứ kệ để cho họ cười đi'.

Tiếng trống khai trường vang lên, chị Thủy thấy lòng mình cũng rạo rực theo từng nhịp trống. Năm học mới, chặng đường mới của con gái chị đã bắt đầu.

Người dân phát hiện nam học sinh 17 tuổi để lại xe máy điện, dép, áo chống nắng, cặp sách trên cầu rồi gieo mình xuống sông sâu nhưng không kịp cứu.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh học lớp 12, trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) dưới đập nước. Trước đó, người dân đã phát hiện xe đạp và cặp sách của nữ sinh để lại trên bờ đập.

Lo ngại về một thế hệ tương lai đối mặt với nguy cơ cao bị lưng gù và mắc các vấn đề về cột sống, Chính phủ Ấn Độ vừa ban hành các quy định về trọng lượng cặp sách theo từng lứa tuổi của học sinh.

Trên đường đi học, nam sinh H. dừng xe giữa cầu, bỏ lại cặp sách, tư trang rồi nhảy xuống sông tự tử trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

'Cặp sách, đồ chơi của con vẫn đây mà giờ con đã ra đi mãi rồi', người thân bé L. gào khóc trong đám tang khiến nhiều người chứng kiến không cầm được lòng.

Hầu như chẳng phụ huynh nào thích được nghe điện thoại từ trường học của con cái, vì thường 'lành ít, dữ nhiều'.

Theo nghiên cứu vừa được công bố tại Australia, việc đeo cặp sách nặng sẽ không gây đau lưng cho học sinh. Kết luận này đã đi ngược lại so với suy nghĩ thường gặp của nhiều người.

Sau khi thấy con gái đi học mà không mang cặp sách về, người mẹ nghi ngờ con bỏ học đi chơi nên bắt con quỳ trên than hồng khiến em bị bỏng nặng.

goto top