Tags: cất cánh

Nhiều thỏi vàng trị giá hàng triệu USD đã bị rơi khỏi máy bay ở vùng Yakutia, Nga khi một máy bay vận tải bị hỏng cửa trong lúc cất cánh.

Một máy bay phản lực tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ chở các phụ nữ trẻ bay từ các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đến Istanbul đã rơi xuống một vùng núi ở Iran vào sáng 12-3, làm chết 11 người trên máy bay, các nhà chức trách cho biết.

Hãng hàng không Ethiopia Airlines ngày 16-3 cho biết, việc xét nghiệm DNA hài cốt của 157 hàng khách trên chuyến bay gặp tai nạn có thể mất đến 6 tháng, đồng thời cho biết thêm hãng đã đề nghị giúp đỡ những gia đình các nạn nhân trong những thủ tục an táng cần thiết.

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) vừa công bố sđoạn video ghi lại cảnh F-35B phô diễn khả năng cất/hạ cánh đặc biệt trên tàu USS Wasp tại Đông Á.

Một máy bay dân sự của Kyrgyzstan cùng gần 100 người trên khoang đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp trong tình cảnh hỗn loạn, khi một động cơ của máy bay phát nổ và rách toạc chỉ 30 phút sau khi cất cánh.

Máy bay Ethiopia bị rơi khiến 157 người thiệt mạng, Italy cho phép các trường mẫu giáo từ chối trẻ chưa tiêm phòng, Giữa bão dịch tả lợn châu Phi, giá lợn Trung Quốc tăng phi mã... là một số nội dung chính trong bản tin audio thế giới tuần qua.

Sau một thời gian dài giảm bớt sự hiện diện quân sự thì có vẻ như Không quân Nga bắt đầu tăng cường lực lượng trở lại căn cứ Hmeimim.

Trên phim ảnh chúng ta thường thấy máy bay bị hỏng một động cơ khi đang bay là điều thật đáng sợ. Tuy nhiên, sự thật là chuyện đó có làm máy bay bị rơi hay không?

Các kỹ sư tại nhà máy bảo dưỡng của China Southern Airlines ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vẫn miệt mài làm việc trong những ngày giáp Tết.

Các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Ethiopia đã tìm thấy một mảnh trong vị trí tương tự như của chiếc máy bay Lion Air rơi hồi năm ngoái ở ngoài khơi Indonesia.

Bộ GTVT sẽ thanh tra công tác quản lý năng lực khai thác và điều phối giờ hạ cất cánh tại cảng hàng không, sân bay đối với cục Hàng không Việt Nam và một số đơn vị có liên quan.

Chỉ vài giờ sau tai nạn máy bay thảm khốc ở Nga, những hình ảnh đầu tiên về các nạn nhân được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nhiều khả năng toàn bộ hành khách trên khoang đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Tuy là chủ nhân chiếc máy bay nổi tiếng nhất thế giới - Không lực Một - nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn lo ngại rằng những phi cơ mới quá phức tạp và vượt khả năng kiểm soát của phi công.

goto top