Tags: Cát tặc

Ngày 23-4, tại hội nghị thông qua đề án phòng, chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và vùng giáp ranh giữa TPHCM với các tỉnh (gọi tắt là đề án phòng, chống cát tặc) do UBND TPHCM tổ chức, đã ghi nhận nhiều giải pháp, cách làm quyết liệt từ các cơ quan chức năng nhằm xử lý nạn cát tặc.

Khi phát hiện tổ công tác, hai chiếc ghe hút trộm cát đã nổ máy định bỏ chạy, buộc chiến sĩ công an phải nổ súng yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Việc khai thác cát trên sông Cầu, đoạn qua Bắc Ninh khiến người dân bức xúc vì ảnh hưởng môi trường và xói mòn đê điều. Khi lãnh đạo địa phương đề nghị tạm dừng dự án thì bị nhắn tin đe doạ.

Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) đã nổ súng bắn chỉ thiên và bắt giữ 2 'cát tặc' lén lút khai thác cát trên sông Hậu.

Sau khi Báo Thanh tra phản ánh về việc các doanh nghiệp đã lợi dụng giấy phép để khai thác kiểu 'cát tặc', mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản yêu cầu dừng khai thác, nạo vét đối với 3 doanh nghiệp.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo tập trung điều tra, làm rõ thông tin về việc Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và một số lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa.

Sau khi chặn xe xúc cát lần đầu nhưng doanh nghiệp vẫn bất chấp, người dân tiếp tục kéo lên ngăn chặn doanh nghiệp xúc cát.

Khi đang cùng với các đối tượng khác hút trộm cát dưới sông Hương và bị người dân hô hoán, xua đuổi, 2 nghi can này đã nhảy lên bờ rượt đuổi, chém người trọng thương.

Liên quan đến vụ việc 'Đuổi 'cát tặc' trên sông Hương, một người dân bị đánh nhập viện', chiều 27/3, thông tin từ Công an Thành phố Huế cho biết đã triệu tập 2 đối tượng để điều tra, làm rõ.

Vụ án mua bán cô dâu Việt bắt đầu từ năm 2011, gây rúng động Trung Quốc do Trương Mỗ Kiến (sống ở An Huy) cầm đầu.

Chiều nay 28/4, thông tin từ Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - người tố cáo tiêu cực lại bị bắt, 2 sĩ quan công an đã bị tạm đình chỉ công tác.

Các đối tượng 'cát tặc' cho thuyền tấp vào bờ, sau đó dùng hung khí để rượt đuổi đánh người dân. Hậu quả vụ việc là ông Niệm bị nhóm đối tượng chém trúng đầu gây thương tích nặng...

Phát hiện 2 thuyền hút cát trộm trên sông Hương, ông Niệm cùng người dân hô hoán truy đuổi thì bất ngờ bị cát tặc ném đá, dùng dao truy sát.

Cơ quan công an đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng để làm rõ vụ việc một người dân bị chém trọng thương khi đang xua đuổi 'cát tặc' trên sông Hương.

Truy hô đuổi 'cát tặc' hút trộm cát trên sông Hương, một người dân tại phường Thủy Biều (TP Huế) bị những đối tượng này hung hãn tấn công lại gây thương tích.

Bị lực lượng chức năng truy đuổi, 'cát tặc' bỏ lại các tàu công suất lớn với hệ thống 'vòi bạch tuộc' và nhảy xuống sông tẩu thoát.

goto top