Tags: cây sưa

Hai cây sưa đỏ tại thôn Phụ Chính từng được dân buôn gỗ trả giá 100 tỷ đồng/cây vào năm 2015.

Nghe ⋅ 2:08

Buổi đấu giá gỗ sưa của cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính dự kiến diễn ra vào 12/9, song đến nay không có hồ sơ tham gia.

Dự kiến ngày mai 12/9, cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi đấu giá số gỗ sưa được định giá lên đến hơn trăm tỷ đồng.

Những ngày tháng 3, trên nhiều con phố Hà Nội bỗng đẹp dịu dàng và lãng mạn bởi sắc trăng tinh khôi của những cây hoa sưa.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin tại chùa Long Khê (Đức Ông) ở huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có 2 cây sưa tuổi thọ gần trăm năm, giá 100 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng vừa quyết định hoãn phiên đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ ở xã Hoà Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Hàng cây sưa đỏ quý hiếm, có tuổi đời gần 30 năm ở một khu tập thể Mỏ Địa chất (ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau những ngày dụng lá, nay một số cây đã chết khô với những dấu hiệu bất thường.

Nghe ⋅ 01:27

Sáng ngày 3/3, cán bộ thôn Phụ Chính đã họp và thống nhất sẽ làm đơn gửi xã về việc tổ chức bán đấu giá.

Sợ bị kẻ gian ăn trộm, người dân làng Phụ Chính, xã Hòa Chính, Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục túc trực, bảo vệ hơn 30 cành sưa đỏ từng được định giá trên 100 tỉ đồng…

Người dân thôn Phụ Chính cùng chính quyền địa phương đã chốt thời gian bán đấu giá hai cây gỗ sưa.

Theo người dân, khi phát hiện những cây sưa có hiện tượng lá héo bất thường, họ đã lập tức kiểm tra phần đất xung quanh gốc cây và phát hiện có mùi giống mùi hóa chất.

Sau 8 năm lùm xùm, cây sưa đỏ từng được định giá trăm tỷ ở đền Đức Thánh Nhì (làng Phụ Chính, xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) đã được chặt hạ chờ ngày mang đi đấu giá. Hiện tại số gỗ sưa này được cất trong thùng container với hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt.

Nghe ⋅ 05:00

Ông Tuyến cho biết, sau mấy ngày Tết Nguyên đán 2019, số gỗ sưa được cất trong thùng container vẫn đảm bảo an toàn.

Theo một chủ cơ sở sản xuất gỗ ở Đồng Kỵ, mặc dù lô gỗ sưa đó đã được đẽo vỏ, rác nhưng với mức giá đó vẫn là khó mua.

Sáng 17/8, sau khi tỉnh giấc nhiều người dân phố Thuốc Bắc (phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ khi thấy một trong những cây sưa cổ bỗng 'biến mất'.

Hiện giá gỗ sưa đỏ trên thị trường vào khoảng 30 triệu đồng/kg. Loại gỗ tốt, tuổi đời càng lâu thì giá càng cao.

goto top