Tags: cây trồng

Đặng Thái Vũ đặt bao bì được in sẵn các thông số, thông tin không đúng sự thật và thu mua lạc, lúa thương phẩm với giá rẻ bán lại cho người dân làm giống.

Không chỉ vườn ớt, vườn quất của người nông dân Thanh Hóa bị phá hoại, mới đây, ở Đắk Lắk cũng liên tiếp xảy ra các vụ phá cây trồng.

Sau hơn một thập kỷ phát triển huy hoàng, giúp người dân Lục Ngạn đổi đời, thì thời kỳ đen tối lại ập đến ngay sau đó do thừa cung, giá rớt thê thảm. Người dân không thèm hái bán, vải chín rụng đầy vườn.

Nhà máy NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa sản xuất thành công thêm nhiều công thức sản phẩm mới.

Phân của loài thú biết bay ngủ ngày đêm kiếm ăn này bán cho các nhà vườn để bón cây trồng.

'Khi cùng công nhân trồng cây trên đường Lê Duẩn, chính tôi bị chủ nhà cầm viên gạch ném vào đầu, nhưng tránh được', Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ.

Những sáng kiến đầy ngẫu nhiên và thực tiễn của nông dân đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Giới chức tại Ba Lan và Litva ngày 1/7 cho biết gần 150 người, trong đó đa số là nam giới, đã tử vong vì đuối nước tại hai nước này trong tháng 6 vừa qua khi nhiệt độ tăng lên mức cao kỷ lục.

Nắng nóng kéo dài cả tháng qua khiến nhiều địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh thiếu nước trầm trọng, đất đai nứt nẻ, cây trồng và hoa màu khô héo.

– Các bác sĩ Hàn Quốc phát hiện nhiều kí sinh trùng “xâm chiếm và ăn các bộ phận bị thương” trong bụng binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tuần trước.

Sau khi tạm dừng mua cau non, thương lái Trung Quốc tiến hành lùng sục mua cau tươi với mức giá 22.000 đồng/kg, cao hơn nhiều lần so với mùa vụ năm ngoái.

Hàng triệu người ở Ấn Độ sống bằng nghề nông nhưng tình trạng hạn hán nghiêm trọng những năm gần đây đã khiến họ phải chật vật tìm nước tưới cho cây trồng.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và thủy sản trên đất trồng lúa nhằm mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, vừa đáp ứng nhu cầu đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ở tập 8 của 'Ngược chiều nước mắt', Hà Việt Dũng đã lén lút ra ngoài gặp gỡ Trang Cherry dù vợ anh đang mang bầu 3 tháng.

'Bí đao giờ chỉ còn 2000 đồng/kg. Hái cho con bò ăn con bò cũng chê so với ăn cỏ nên đành để đó', một nông dân nói buông xuôi.

Ngày 5/6 tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp - Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...

goto top