Tags: cây xanh

Người đàn ông là chủ một trại hòm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, điều khiển xe Exciter băng qua giao lộ với tốc độ cao đã tông vào xe tải, tai nạn làm anh này chết tại chỗ.

Nhiều tuyến đường như Giảng Võ, Võ Chí Công, Láng ... trở nên mới mẻ, đẹp và xanh mát hơn bởi được phủ xanh dải phân cách.

Mặc dù thời tiết Đà Nẵng đang nắng, không có gió to nhưng cây xanh bất ngờ bật gốc đè trúng ô tô đang di chuyển trên đường. Sự việc khiến người dân xung quanh một phen hốt hoảng.

Singapore có diện tích chỉ bằng 1/3 diện tích TP HCM mở rộng nhưng đã xây dựng cho mình trở thành một đất nước - đô thị thông minh

Nhờ những cách vận động hợp lý, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tạo ra những khuôn viên rợp bóng mát cây xanh.

Cây xanh cao hơn 5 m bất ngờ bật gốc đè trúng ô tô đang chạy khiến tài xế bung cửa thoát thân.

Ở các nước tiên tiến và phát triển, bất động sản gần công viên, khu vực có nhiều cây xanh thường được định giá cao hơn. Tại Việt Nam, khi các thành phố lớn thiếu cây xanh thì những dự án vùng ven, giá hợp lý được nhà đầu tư đua nhau săn đón.

Trận mưa đá, gió lốc càn quét chừng 20 phút khiến hàng chục nhà dân trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh hư hỏng, nhiều cây cối gãy đổ.

Trong lúc dư luận ồn ào về những vấn đề liên quan Nhật Cường, hóa chất xử lý ô nhiễm hồ ở Hà Nội, hãy 'soi' xem Hà Nội thay đổi gì sau gần 4 năm ông Nguyễn Đức Chung giữ cương vị Chủ tịch TP?

Nghệ sỹ người Thụy Sĩ Klaus Littmann vừa thực hiện ý tưởng độc đáo biến một sân bóng đá ở thành phố Klagenfurt, miền Nam nước Áo, thành một rừng cây xanh nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu.

UBND huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã tổ chức công bố, công khai, bàn giao Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 2 bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài, tỷ lệ 1/500 tại các ô QH3.10.1, 3.11.1 và tuyến đường liên khu vực tại xã Vĩnh Ngọc, Tiên Dương.

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý để sở GTVT thực hiện việc xén dải phân cách, mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông kết hợp với chỉnh trang cây xanh trên nhiều tuyến phố.

Chỉ với một vài hình ảnh dắt con đi dạo, Á hậu Tú Anh lại tiếp tục gây chú ý với nhan sắc ngày càng rạng rỡ, xinh đẹp. Người đẹp dường như đang có cuộc sống vô cùng mãn nguyện bên ông xã và con trai đầu lòng.

Ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới dồn dập, nhiều địa phương tỉnh Lâm Đồng xuất hiện mưa lớn kèm gió giật mạnh nên xảy ra tình trạng cây gãy đổ, lũ quét, sạt lở đất, nhà cửa tốc mái, ngập lụt thiệt hại nặng nề.

Để giải quyết những vướng mắc trong việc tạo ra cây xanh giúp làm sạch không khí, các chuyên gia của BiomiTech - một công ty khởi nghiệp ở Mexico - đã tạo ra một loại cây nhân tạo có tên gọi BioUrban có khả năng làm sạch lượng không khí tương đương với 'công suất' thanh lọc của khoảng 368 cây xanh, tương đương 1ha cây rừng tự nhiên.

Dự án đầy tham vọng này của Toyota sẽ hoàn tất vào năm tài khóa 2023.

goto top