Tags: châm cứu

Cấy chỉ Đông y (còn gọi là luồn chỉ, chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ) là một phương pháp châm cứu kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, dùng chỉ phẫu thuật cấy vào trong các huyệt vị châm cứu tạo nên sự kích thích liên tục và lâu dài nhằm đạt mục đích phòng và chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Phòng Chẩn trị đông y từ thiện Tuệ Tĩnh Đường Linh Quang buộc phải tạm ngừng các hoạt động châm cứu, khám và chữa bệnh cho tới khi tìm mua được khẩu trang y tế.

Cơ sở này cho rằng vết sẹo do sinh mổ là vết 'sẹo ác quỷ' cắt đứt nhiều đường kinh mạch quan trọng gây bệnh nan y nên cần được nối lại.

Thiếu máu não còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não, là tình trạng thiếu máu nuôi não do vữa xơ động mạch.

Sa trực tràng là chứng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Biểu hiện tại vùng hậu môn trực tràng sa xuống ra ngoài hậu môn, tùy theo bệnh nặng hay nhẹ mà mức độ sa ra ngoài dài hay ngắn.

Viêm họng là bệnh thường gặp. Tuy nhiên, viêm họng có rất nhiều thể khác nhau, từng thể bệnh cần được điều trị phù hợp. Không nên chủ quan đối với bệnh viêm họng.Viêm họng được chia làm 2 nhóm chính là viêm họng cấp và viêm họng mạn.

Theo thống kê của chương trình phòng chống tác hại thuốc lá cho thấy, sau 20 phút ngưng hút, huyết áp và mạch trở về bình thường. Sau 8 giờ, CO và Oxy máu đạt mức lý tưởng.

Hen và suyễn là hai chứng bệnh cùng phát sinh chủ yếu từ tạng phế và hai tạng liên quan là tỳ và thận có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều có thể sử dụng bài thuốc và châm cứu để điều trị.

Thiếu máu não là bệnh hay gặp ở tuổi trung niên và người cao tuổi do vữa xơ động mạch.

 Cơ sở này cho rằng vết sẹo do sinh mổ là vết 'sẹo ác quỷ' cắt đứt nhiều đường kinh mạch quan trọng gây bệnh nan y nên cần được nối lại.

Bệnh lý này kéo dài sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, thiếu tập trung, giảm năng suất làm việc đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

Viêm cầu thận mạn là một căn bệnh được miêu tả trong phạm vi chứng thủy thũng (thể âm thủy) của y học cổ truyền. Nguyên nhân là do phong hàn tà thấp gây chứng phù thũng cấp tính (dương thủy) lâu ngày vì mệt nhọc, cảm nhiễm, ăn uống không điều độ, bệnh không khỏi hay tái phát làm giảm sút công năng vận hóa thủy thấp của tỳ và công nặng khí hóa thủy thấp của thận, gây ứ đọng nước thành chứng phù thũng mạn tính (âm thủy).

Sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt vị là một kỹ thuật đã được nghiên cứu ứng dụng trong điều trị.

Không thể ngủ ngon giấc, nhiều người đã phải sử dụng an thần trong một thời gian dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ.

Xem bệnh nhân như những người thân trong gia đình, hết lòng hướng dẫn bệnh nhân cách tập luyện để mau chóng phục hồi sức khỏe…là cách phục vụ người bệnh của tập thể các bác sĩ tại Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng (YHCT-PHCN) - Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Hỏa trị liệu có tác dụng cường tráng chân nguyên, điều hòa âm dương, ôn thông khí huyết, tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách có thể gây ra hỏa kiếp, hỏa nghịch, bệnh nhân bốc hỏa, trụy tim mạch.

goto top