Tags: chăn nuôi

Hiện nay sản xuất nông nghiệp của TP Hà Nội đang trong quá trình chuyển đổi; công nghệ sản xuất, sơ chế, chế biến thực phẩm còn thủ công. Vì vậy, các ngành chức năng chưa thể xử lý dứt điểm nhiều vấn đề.

Trong 3 năm tới, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) sẽ đầu tư mạnh để phát triển hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh Five Star lên 2.000 điểm và đây là bước khởi đầu cho chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm của công ty trong tương lai tại Việt Nam.

Trong lúc đâu đâu cũng nghe người ta nói đến nông nghiệp công nghệ cao thì có một chàng trai trẻ người dân tộc K’ho, 27 tuổi, lại bỏ việc, bỏ phố về rừng làm nông nghiệp truyền thống.

Tình trạng lén lút vận chuyển lợn, gà từ Tây Ninh sang tỉnh Svay Rieng, Campuchia và trâu, bò từ Svay Rieng về Tây Ninh dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm qua biên giới rất lớn.

Tập đoàn TH Group đã đề nghị đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa quy mô 20.000 con bò sữa tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng.

Có tổng cộng hơn 100 cơ sở bị phát hiện bơm tạp chất vào tôm trong năm 2017. Đặc biệt, cũng trong năm này còn phát hiện cơ sở giết mổ ở TP HCM tiêm thuốc an thần vào 4.000 con lợn trước khi giết mổ.

 11 con bò được xác định nhiễm virus type O bệnh lở mồm long móng đã bị tiêu hủy.

Ramos, chú dê với mái tóc vàng óng sành điệu cùng mặt 'đẹp như siêu sao', nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội sau khi chủ của chú ta phát hiện cậu chàng rất tự tin khoe cá tính trước ống kính.

Hưng Yên đã ban hành danh mục khuyến khích kêu gọi đầu tư đến năm 2025 với 35 dự án, bao gồm: giết mổ tập trung, chăn nuôi công nghiệp, nông nghiệp hữu cơ, chế biến nông sản.

Nhiều đại gia thủy sản lao đao sau một thời tung ngàn tỷ với tham vọng trở thành ông trùm.

Nợ cứ chồng thêm nợ, nhưng tôi không dám dốc hết bầu tâm sự với chồng.

Ngày 13-7, tin từ Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai cho biết huyện Cẩm Mỹ có thêm 2 xã là Thừa Đức và Xuân Tây xuất hiện dịch tả heo châu Phi.

Diễn biến dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai đang rất phức tạp, lan nhanh khiến ngành chức năng vô cùng quan ngại.

Hiện tại người chăn nuôi ở thế bị động, chỉ biết nuôi rồi đem bán theo giá của thương lái nên sau khi sàn giao dịch hoạt động sẽ giúp người chăn nuôi loại bỏ được sự phụ thuộc, tiếp cận và giao dịch trực tiếp với người mua.

Thanh tra bộ NN&PTNT vừa phát hiện tình trạng sử dụng hóa chất tạo 'đạm giả' trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa “đạm giả” sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Trong vòng 160 ngày, số lượng lợn tiêu huỷ vì mắc dịch tả lợn châu Phi đã lên tới trên 3,3 triệu con. Đồng bằng sông Hồng là nơi bị thiệt hại nặng nề, nhiều địa phương mất tới 30-40% tổng đàn, ngân sách dự phòng đã cạn kiệt.

goto top