Tags: châu Phi

Hôm 17/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc cố tình phong tỏa không phận quốc tế bằng cách chặn các máy bay đi qua vùng không phận phía trên căn cứ quân sự của nước này ở Djibouti.

Pakistan và Nepal từng từ chối các khoản vay hạ tầng của Trung Quốc để chuyển sang dùng các nguồn tài trợ khác

Liverpool hủy diệt Watford bằng 5 bàn thắng, trong đó Mohamed Salah lập kỳ tích có một không hai trong sự nghiệp của ...

Hiện dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 58 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng số lợn mắc bệnh và bị tiêu hủy là hơn 2,5 triệu con.

Tỉnh Phú Yên vừa phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại huyện miền núi Sông Hinh.

Bom tấn 'Black Panther' với dàn diễn viên gốc Phi đã không thể gây bão tại Trung Quốc giống như những nơi khác.

Quân đội đóng tại miền Đông Libya ngày 8/3 đã ra hạn chót ngày 17/3 buộc công dân từ các nước láng giềng châu Phi phải rời khỏi miền Nam Libya nhằm hạn chế tình trạng bạo lực bùng phát tại đây.

Hãng hàng không hạng sang Emirate vừa công bố chương trình dành riêng cho những tín đồ du lịch hạng sang muốn khám phá thế giới với vé hạng thương gia.

Đại diện Tập đoàn CP Việt Nam cho hay, việc cấm vận chuyển lợn đã khiến các trang trại lớn, các nhà máy giết mổ tập trung gặp rất nhiều khó khăn, bởi với những trang trại lớn lên tới cả vài nghìn con, địa bàn đó sẽ không thể tiêu thụ hết số lợn này.

Ngoại trưởng Nga cho rằng Mỹ cũng chỉ là 'khách' ở Lục địa đen mà hơn nữa còn theo cách tiêu cực.

Djibouti đã thu lại cảng chiến lược từ nhà thầu của UAE và có thể tặng cho Trung Quốc như một món quà.

 Long An là tỉnh thứ 56 của cả nước xuất hiện dịch tả heo Châu Phi và là tỉnh thứ 12/13 của Miền Tây Nam Bộ phát hiện có dịch này trên đàn heo.

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng, tại Hà Tĩnh đã liên tiếp phát hiện ra các ổ dịch tả lợn châu Phi. Tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 12 ổ dịch trên toàn tỉnh.

Tướng Thomas Waldhauser, Tư lệnh Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Phi nhận định quân đội Mỹ sẽ 'hứng hậu quả lớn' một khi Trung Quốc nắm quyền kiểm soát cảng biển chiến lược ở Djibouti.

Ngày 7-3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã đến Ethiopiam bắt đầu chuyến thăm ngoại giao đến một loạt các nước châu Phi nhằm tăng cường quan hệ với châu lục này.

4 tháng đầu năm 2019, lượng thịt lợn nhập khẩu tăng mạnh do dịch tả lợn châu Phi diễn ra đã làm thực phẩm chiếm 70% cơ cấu về thịt trong bữa ăn của người Việt này trở nên thiếu. Số tiền chi ra để nhập khẩu thịt lợn đã lên đến gần 23,6 triệu USD, tăng 670,8% so với cùng kỳ năm 2018.

goto top