Tags: cháy rừng

Siêu mẫu Stella Maxwell cùng Naomi Campbell mặc hở bạo trong kiểu váy xuyên thấu thấy rõ 'mồn một' vòng một khi dự sự kiện từ thiện trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London vừa qua.

Ngày 18/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra 2 vụ cháy rừng liên tiếp gây thiệt lại hàng trăm triệu đồng.

Chiều 17/5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, từ 13g đến 17g thứ Bảy, 18/5, Dawaco sẽ tạm ngừng cung cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng. Do thời gian ngừng sản xuất kéo dài nên vào khoảng 24g00 cùng ngày, việc cấp nước trên toàn TP mới phục hồi hoàn toàn.

Top 5 Mister Việt Nam mùa đầu tiên 'đổ đồng' giải thưởng với 2 quán quân, 1 Á quân 1 và 2 Á quân 2 khiến khán giả hoang mang.

Người đứng đầu Sở Y tế tỉnh Riau trên đảo Sumatra của Indonesia, bà Mimi Nazir ngày 12/9 cho biết 39.277 người dân đã gặp vấn đề về hô hấp do tình trạng khói mù gia tăng vì cháy rừng ở tỉnh này.

Nga thông báo hơn 44.000 hecta rừng trải dài lãnh thổ nước này bị thiêu rụi trong 24h qua, buộc nhiều bang phải thông báo tình trạng khẩn cấp.

Trong ngày 4-5, tại xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng, thời gian chỉ cách nhau vài giờ. Đây là vụ cháy rừng thứ 6 xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn thời gian gần đây.

Dữ liệu vệ tinh ngày 12/9 cho thấy số đám cháy tại các khu rừng mưa nhiệt đới của Indonesia đã tăng vọt, làm khói bụi lan truyền khắp Đông Nam Á và gia tăng lo ngại về tác động của các đợt cháy rừng đến tình trạng tăng nhiệt độ toàn cầu.

Giới chức Malaysia hôm 10-9 cho biết 500.000 mặt nạ đã được gửi đến bang Sarawak, nơi ô nhiễm không khí đến mức nguy hiểm giữa lúc tình trạng cháy rừng ở nước láng giềng Indonesia ngày một tồi tệ.

Vừa qua trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã liên tiếp xuất hiện nhiều vụ cháy tại các khu vực rừng trồng, gây thiệt hại hàng chục héc-ta rừng và đã có 1 người dân tại Quảng Ngãi tử vong khi tham gia chữa cháy rừng.

Tổng thống Putin đã đến khu vực Trans-Baikal, đông nam Siberia để bàn biện pháp xử lý cháy rừng tại đây trước khi dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Các bang Queensland và New South Wales của Australia đang gồng mình đối phó với các vụ cháy rừng nghiêm trọng và đang tiếp tục lan rộng. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều nhà cửa, trong đó có một tòa nhà được xếp hạng di sản thế giới và hàng nghìn ha rừng.

Hơn 100 đám cháy đã được ghi nhận tại bang Queensland và New South Wales - Úc do hạn hán và ít mưa thời gian vừa qua.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, do nắng nóng kéo dài thời gian qua, gần 45.000 ha rừng ở địa phương này có nguy cơ cháy cao.

Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết trong 2 ngày qua (18 và 19/4) đã xảy ra liên tiếp 8 vụ cháy rừng tại các tỉnh Sơn La và Lai Châu. Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết quá nắng nóng cộng với việc người dân bất cẩn khi đốt nương làm rẫy.

Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc các nhân viên trong đội cứu hỏa thuộc bộ tộc Tenharim có thể tiếp cận với những ngọn lửa bùng cháy dữ dội đang thiêu rụi thảm thực vật xanh tốt của rừng mưa nhiệt đới Amazon.

goto top