Tags: cháy rừng

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

Ngày 18/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra 2 vụ cháy rừng liên tiếp gây thiệt lại hàng trăm triệu đồng.

Chiều 17/5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, từ 13g đến 17g thứ Bảy, 18/5, Dawaco sẽ tạm ngừng cung cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng. Do thời gian ngừng sản xuất kéo dài nên vào khoảng 24g00 cùng ngày, việc cấp nước trên toàn TP mới phục hồi hoàn toàn.

Ngày 3-8, hơn 1.300 lính cứu hỏa đã được huy động để khống chế đám cháy rừng đang lây lan ngoài tầm kiểm soát tại bang California của Mỹ, đe dọa hàng nghìn người dân và ngôi nhà ở khu vực phía Đông thành phố Los Angeles.

Lính dù Nga trình diễn kỹ năng võ thuật, máy bay khổng lồ thả chất ngăn cháy rừng,…là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

Trong ngày 4-5, tại xã Bình Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng, thời gian chỉ cách nhau vài giờ. Đây là vụ cháy rừng thứ 6 xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn thời gian gần đây.

Vừa qua trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã liên tiếp xuất hiện nhiều vụ cháy tại các khu vực rừng trồng, gây thiệt hại hàng chục héc-ta rừng và đã có 1 người dân tại Quảng Ngãi tử vong khi tham gia chữa cháy rừng.

Cảnh báo nắng nóng đã ban bố khắp châu Âu sau khi nhiệt độ đo được tại nhiều thành phố ở châu lục này có nơi lên tới 40 độ C.

Đợt nóng triền miên kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua tại Siberia là một điều không tưởng. Các nhà khoa học kết luận, biến đổi khí hậu do con người gây ra chính là nguyên nhân.

Tổng thống Putin đã đến khu vực Trans-Baikal, đông nam Siberia để bàn biện pháp xử lý cháy rừng tại đây trước khi dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, do nắng nóng kéo dài thời gian qua, gần 45.000 ha rừng ở địa phương này có nguy cơ cháy cao.

160ha rừng đã bị thiêu rụi trong vụ cháy xảy ra tại thị trấn Verin, phía Bắc khu vực Galicia của Tây Ban Nha vào ngày 23/7.

 Gần 50 loài sinh vật bản địa tại Australia đang có nguy cơ tuyệt chủng do tác động tàn phá môi trường từ các cuộc khủng hoảng cháy rừng trong mùa hè 2019- 2020, đó là thông tin từ một báo cáo mới nhất dựa trên công trình nghiên cứu của hơn 20 nhà khoa học hàng đầu quốc gia này.

Bằng việc dùng tên thật của mình, Park Seo Joon đã âm thầm ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Hope Bridge.

Tổng thống Moon Jae-in nhận được báo cáo về một dự luật ngân sách bổ sung của chính phủ dành cho các biện pháp khắc phục hậu quả của vụ cháy rừng ở tỉnh Gangwon, giảm bụi mịn và hỗ trợ kinh tế.

Brazil đã quyết định cấm sử dụng lửa cho mục đích nông nghiệp trong vòng 120 ngày trên phạm vi toàn quốc.

goto top