Tags: chiến đấu cơ

Bản phác thảo mới cho chiếc tàu sân bay phi hạt nhân của hải quân Nga cho thấy, chiến hạm Nga có thể chở theo hơn 40 máy bay, trực thăng và máy bay không người lái bao gồm tiêm kích Su-57.

Theo National Interest, Nga sẽ chuyển 2 chiếc Su-35 cho Indonesia ngay trong tháng 10/2018 - tám tháng sau khi hợp đồng chính thức được ký kết.

Đáp trả lời đe dọa xóa sổ trong vòng 30 phút từ phía Tehran, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo các chiến đấu cơ của Israel có thể tấn công mọi mục tiêu ở Trung Đông bao gồm Iran và Syria.

Lockheed Martin thừa nhận gặp vấn đề khi sản xuất F-35, còn giới chức lãnh đạo Mỹ lo ngại về chi phí vận hành của ‘lợn béo nghìn tỷ đô’ này.

Theo Aviation Week, hãng Boeing vừa có thử nghiệm thành công đầu tiên với MQ-25 - dòng máy bay tiếp liệu không người lái giúp Mỹ né đòn tên lửa đối phương.

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự nước này tại Syria vừa tiết lộ số tiền lực lượng Nga đã bỏ ra cho hoạt động quân sự tại Syria.

 Máy bay tàng hình F-35 của Israel trước đây được biết là không thể bắn tới Iran. Tuy nhiên, điều đó có thể xảy ra khi loạt chiến đấu cơ này tiếp nhiên liệu trên không, trong sự kiểm soát hoàn toàn của không quân Israel.

Việc Nga triển khai 2 máy bay chiến đấu Su-57 tới Syria là để thử nghiệm, trong đó có diễn tập tác chiến.

Với 7 binh sĩ thiệt mạng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu ngày chết chóc nhất trong chiến dịch nhằm vào lực lượng người Kurd ở khu vực Afrin - phía Bắc Syria, BBC đưa tin ngày 4-2.

Theo Defense News, việc MiG-21 của Không quân Syria xuất hiện tại Hmeymim cho thấy, Nga đang giúp Syria nâng cấp và tái trang bị chiến đấu cơ đã loại biên này.

Trong bài phát biểu tại lễ mừng quốc khánh Mỹ hôm 4/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã nói hớ về vũ khí của nước này.

Bí ẩn đang bao trùm vụ một hoàng thân Qatar 'bị cầm giữ' ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và cáo buộc 2 máy bay thương mại khởi hành từ Bahrain đã bị chặn lại.

Nhật Bản, vốn đã từ bỏ các tàu sân bay kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, hiện muốn nâng cấp hạm đội tàu khu trục trực thăng lớp Izumo thành các tàu sân bay toàn diện.

Trang National Interest vừa đăng tải video ghi lại cảnh tiêm kích F-16 của UAE phải phóng mồi bẫy chạy thoát thân khi bị phiến quân tấn công bằng tên lửa.

Máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) tàng hình S-70 Hunter-B (Okhotnik-B) được kỳ vọng sẽ trở thành chiến đấu cơ thế hệ 6 đầu tiên của Không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng một mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng, có khả năng mang vác những loại vũ khí tối tân nhằm đối trọng với thế hệ UAV Reaper của Mỹ.

goto top