Tags: chiến đấu cơ Nga

Dưới sự yểm trợ tối đa của Không quân và đặc nhiệm Nga, Quân đội Syria với chủ công là lực lượng đặc nhiệm Tiger đã giành được những thắng lợi quan trọng ở Tây Bắc Hama.

Theo truyền thông Nga, các loại bom được nước này sử dụng ở chiến trường Syria hiệu quả hơn so với mẫu vũ khí Mỹ cả về tính năng lẫn giá thành.

Những bí mật về cuộc chiến 5 năm của quân đội Nga ở Syria được hé lộ; Không quân Nga - Syria hợp sức tấn công IS là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Các chiến đấu cơ Nga liên tiếp không kích xuống các vị trí của lực lượng phiến quân Syria ở phía bắc Hama và phía nam Idlib nhằm đáp trả vụ tấn công hụt nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

Theo RT ngày 21-3 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn clip một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang tiếp cận biên giới của Nga trên biển Baltic.

Theo truyền thông Nga, Mỹ và đồng minh NATO của họ đã điều động khoảng 20 máy bay tham gia một vụ đột kích trên Biển Đen, uy hiếp trực tiếp bán đảo Crimea.

Nghe ⋅ 03:33

Trong chưa tới một ngày, Quân đội Syria đã tái chiếm lại hai thị trấn chiến lược ở Tây Bắc Hama, còn phiến quân thì tháo chạy trước cơn thịnh nổ của người Nga.

Nghe ⋅ 02:15

Hôm nay (24/1), Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ Su-27 đã được điều động lên đường ngăn chặn máy bay trinh sát Gulfstream của Thụy Điển hoạt động trên biển Baltic lại gần biên giới Nga.

Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở phía tây thành phố Aleppo vào tối ngày 4/1 nhằm tiêu diệt nhiều vị trí từng nằm trong sự kiểm soát của các tay súng phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng, nhưng nay bị bỏ hoang.

Trang Avia.Pro đưa tin, các chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã được lệnh lên đường ngăn chặn quân đội Israel triển khai đợt không kích mới đây nhằm vào Syria.

Giới chức Bộ Quốc phòng Anh hôm 26-11 bất ngờ công bố vụ chạm trán chưa từng có tiền lệ giữa tàu chiến Hải quân Hoàng gia nước này với phi đội 17 chiến đấu cơ Nga ngoài khơi bờ biển bán đảo Crimea.

Hơn 3 năm chính thức tham chiến ở Syria, QĐ Nga đã giúp chính quyền TT Assad giành nhiều thắng lợi, tuy nhiên họ cũng gánh chịu những tổn thất không nhỏ, thậm chí nhiều vụ gây sốc.

Các phi công Nga đã thể hiện kỹ năng tài tình khi điều khiển tiêm kích Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 tiếp liệu hoàn hảo trên không trong một buổi huấn luyện tại vùng Kaliningrad.

Kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda vừa công bố một đoạn video cho thấy các máy chiến đấu Nga tham gia diễn tập trên Địa Trung Hải.

Lực lượng chiến đấu cơ Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria gần đây đã giảm mạnh sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố rút 13 máy bay quân sự về nước vào tuần trước.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tiêm kích Su-27 của nước này đã chặn máy bay do thám EP-3 Aries của hải quân Mỹ trên không phận quốc tế ở Biển Đen hôm 29/1.

goto top