Tags: chiến dịch quân sự

Tăng cường huấn luyện và chuẩn bị cho chiến tranh là những ưu tiên hàng đầu của quân đội Trung Quốc trong năm 2019, báo PLA Daily (tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc) cho biết hôm 1-1.

Nga luôn tỏ thái độ cương quyết rằng các nhóm vũ trang thánh chiến ở Idlib, Syria phải bị loại bỏ trước khi tính tới việc ngừng hoàn toàn các chiến dịch quân sự tại đây.

Nghe ⋅ 04:56

Sau các cuộc hội đàm cấp cao, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không mở chiến dịch tấn công mới nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền bắc Syria, tiếp sau lệnh ngừng bắn 5 ngày.

Nhiều thông tin cho thấy, Nga đã sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử của mình để theo dõi và chế áp hoạt động của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu ở Syria.

Nghe ⋅ 04:06

Trung tướng Lục quân Mỹ Paul Funk cũng phải thừa nhận, Nga là 'bậc thầy' về tác chiến điện tử ở Syria khi các hệ thống thông tin của Mỹ tại đây liên tục bị gây nhiều.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan dọa sẽ để hàng triệu người tị nạn tràn vào châu Âu nếu EU gọi chiến dịch quân sự của Ankara ở đông bắc Syria là một 'cuộc xâm chiếm'.

Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra cảnh báo với lực lượng người Kurd ở Syria, tuyên bố sắp tiến sang nước láng giềng cùng một lực lượng liên minh nhằm thực hiện chiến dịch dọn dẹp biên giới.

Nga đang phát triển những vũ khí hạt nhân mới khiến các hệ thống phòng thủ của đối phương trở nên 'vô dụng'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quyết tâm chống khủng bố ở Syria, đồng thời khẳng định Ankara sẽ trao trả vùng Afrin thuộc Syria cho “những chủ nhân thực sự” của vùng đất này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) hôm 31-8 cho biết Mỹ đã thực hiện 'một cuộc tấn công bằng tên lửa' vào quân khủng bố ở tỉnh Idlib - Syria.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ dường như đang hợp tác với nhau ở khu vực phía bắc Syria nhằm mục đích kiểm soát hoàn toàn khu vực.

Có thông tin cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở 5 vùng tại miền Bắc Syria để thiết lập những trạm quan sát tại vùng giảm căng thẳng sau khi đạt được thỏa thuận với Mặt trận Al-Nusra.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đấu pháo với cả phe ủng hộ chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở gần tỉnh Aleppo

Chính phủ Đức đang đối mặt với những lời kêu gọi ngưng xuất khẩu vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nổi lên những bản tin nói rằng các xe tăng Leopard do Đức sản xuất đang được dùng trong cuộc tấn công lực lượng người Kurd YPG ở Syria

Ngày 20/1, Bộ Ngoại giao Syria ra tuyên bố lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Afrin và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn hành động xâm lược này của Ankara.

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga nói rằng mỗi cuộc xung đột mà Moscow liên quan đều là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại Mỹ

goto top