Tags: chiến lược

Mục tiêu của chiến lược này là đưa Indonesia từ một quốc gia dựa vào tài nguyên thiên nhiên thành một quốc gia dựa trên sự đổi mới công nghệ.

Trong số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn cối cùng rất nhiều chủng loại đạn khác với các kích cỡ nòng khác nhau.

Nghe ⋅ 01:25

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung vào ngày 18/8 tới, đối mặt không ít khó khăn cùng những trăn trở của thầy Park, mong ngóng mãi cuộc hội quân đầu tiên năm 2020...

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 2.029,19 USD/ounce vào lúc 14 giờ 1 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6%, lên 2.039,6 USD/ounce.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Do HLV Chung Hae Soung từ chối giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT), BLĐ CLB TP HCM bất ngờ xuống nước để giữ chân vị chiến lược gia người Hàn Quốc ở vai trò cũ, HLV trưởng đội bóng.

Sáng nay (10/8), Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc. Tại Phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng trong đó có Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).

Việc Ai Cập rút khỏi tiến trình hình thành của một liên minh NATO Ả Rập đối phó với Iran là một cảnh báo rằng cả Israel và Mỹ cần khẩn trương xem xét lại chiến lược của họ đối với Trung Đông, theo Asia Times.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Khi Taliban vẫn xem thỏa thuận đã ký với Mỹ chỉ như tờ giấy trắng, mà Lầu Năm Góc vẫn rút quân, chứng tỏ Mỹ quyết 'bỏ của chạy lấy người'....

Máy bay B-1B Lancer của Mỹ đã mô phỏng thực hiện cuộc tấn công vào vùng Viễn Đông, nhưng Nga đã đưa 3 chiếc Su-35 lên cùng một lúc để đánh chặn.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Dự kiến đến năm 2030, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp hơn 62 tỷ USD vào GDP Việt Nam, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính 16%.

Có vị trí đặc biệt quan trọng, căn cứ không quân Eielson tại Alaska của Mỹ được coi là tiền đồn chống Nga từ hướng Bắc Cực và Thái Bình Dương.

goto top