Tags: Chiến lược

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 149/QĐ-TTg.

Trong số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn cối cùng rất nhiều chủng loại đạn khác với các kích cỡ nòng khác nhau.

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

Gắn bó và trưởng thành cùng đội ngũ Grab Việt Nam từ ngày đầu, để lại những dấu ấn trong hành trình phát triển ấn tượng của ứng dụng này tại Việt Nam, trong 'tâm thư' gửi toàn thể cộng sự trước khi rời vị trí, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có những chia sẻ xúc động.

Những nỗ lực nhằm gia hạn hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) với Mỹ của Nga dường như không mang lại kết quả.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Pegatron Corp, đối tác sản xuất iPhone, iPad, Macbook cho Apple đã có kế hoạch thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

RIA Novosti đưa tin, hôm 21/1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Mỹ ngày càng tiến tới gia tăng căng thẳng trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân.

Việc Ai Cập rút khỏi tiến trình hình thành của một liên minh NATO Ả Rập đối phó với Iran là một cảnh báo rằng cả Israel và Mỹ cần khẩn trương xem xét lại chiến lược của họ đối với Trung Đông, theo Asia Times.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Vấn đề Trung Quốc hiện ra lờ mờ ngay cả khi họ vắng mặt tại Đối thoại Raisina, khi các chuyên gia thảo luận về thương mại và an ninh.

Giới truyền thông xứ sương mù loan tin, MU chuẩn bị ra mắt vị Giám đốc bóng đá đầu tiên trong lịch sử CLB - Luis Campos đến từ Lille.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Dự kiến đến năm 2030, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp hơn 62 tỷ USD vào GDP Việt Nam, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính 16%.

Ban lãnh đạo Nga tự tin vượt trội trong lĩnh vực chế tạo vũ khí mới, ám chỉ khả năng không còn coi vũ khí hạt nhân là tấm bùa hộ mệnh.

goto top