Tags: chiến sự Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đang tiến hành chuyển 10 nghìn kẻ khủng bố và phiến quân thánh chiến từ Syria sang Libya để chiến đấu.

Nghe ⋅ 01:49

Dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của Không quân Nga, Quân đội Syria đang có những bước tiến thần tốc khiến phiến quân đứng bên bờ vực sụp đổ. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang 'chọc gậy bánh xe'.

Trong lúc quân đội Syria, dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của các lực lượng Nga, tiến công như vũ bão, giành nhiều thắng lợi trước phiến quân thì Mỹ cũng không ngồi yên. Họ đã hành động.

Trong bối cảnh các cuộc không kích của 'máy bay lạ' tiếp diễn ở Syria, Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tuyên bố vô can, còn Không quân Israel thì im lặng, không bình luận.

Những chuyến 'hàng nóng' dồn dập chuyển hướng tới một địa điểm bất khả xâm phạm ở Syria đang khiến Israel tức tối, lồng lộn, nhưng chắc chắn họ không dám chọc giận 'Gấu Nga'.

Nghe ⋅ 03:54

Dưới sự yểm trợ tối đa của Không quân và đặc nhiệm Nga, Quân đội Syria với chủ công là lực lượng đặc nhiệm Tiger đã giành được những thắng lợi quan trọng ở Tây Bắc Hama.

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Không quân Nga đã triển khai chiến đấu cơ tới căn cứ sân bay T4, sẵn sàng xuất kích yểm trợ hỏa lực cho Quân đội Syria tấn công phiến quân.

Với những quan điểm khác biệt liên quan tới tương lai chính trị của Syria và những lợi ích của Nga, mối quan hệ giữa Moscow và Damascus không sớm thì muộn sẽ phát sinh căng thẳng.

Mặc dù đang ở cách quê nhà gần 2.000 km, rất có thể những tay súng Syria sẽ phải 'một mất một còn' với những người đồng hương khác bên kia chiến tuyến ở Libya.

Hiện tại, khi Syria đã chìa tay ra với Qatar, có lẽ mọi giá trị trong khu vực đã đảo lộn khi quốc gia bị cáo buộc tài trợ khủng bố đã bị đối thủ Arab Saudi 'dồn vào đường cùng'.

Trong khi QĐ Syria tấn công Hama, căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của KQ Nga ở Syria liên tiếp bị tập kích bằng máy bay không người lái mang vật liệu nổ tự chế và pháo phản lực.

Nga, Syria và Iran được cho là đã triển khai cả trăm xe tăng T-90 ở Syria và có khả năng chuẩn bị triển khai các hoạt động quân sự quy mô lớn ở nước này

Nghe ⋅ 02:00

Mỹ tiếp tục ảo tưởng rằng từ khoảng cách 10.000 km với Iraq, họ vẫn có thể duy trì 'quyền bá chủ', không bị kiểm soát và được thừa nhận ở vị trí mạnh nhất, độc tôn ở Trung Đông.

Trong khi Su-57 đã có khả năng triển khai tên lửa hành trình tấn công ngoài tầm phòng không điểm từ khoang vũ khí thì F-22 và F-35 vẫn phải trông cậy vào bom lượn.

Tờ Nezavisimaya Gazeta dẫn nguồn tin quân sự Nga cho hay, Moscow đang tìm kiếm các thiết bị trinh sát bí mật trên máy bay IL-20 nằm dưới đáy biển Địa Trung Hải.

Trong những ngày gần đây, số lượng chuyến bay của máy bay tình báo Nga tới Idlib tăng đáng kể. 'Chảo lửa' Idlib, Syria phải chăng sắp 'bùng cháy'?

Nghe ⋅ 04:21

goto top