Tags: Chiến tranh

Iran tuyên bố có thể có 300 kg Uranium làm giàu thấp trong vòng 10 ngày, nếu được sử dụng như vũ khí sẽ có 1 quả bom nguyên tử hoặc hàng trăm đầu đạn 'tên lửa bẩn'.

Triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ là điều hoàn toàn bất ngờ, khi bán đảo đã không ít lần tưởng chừng bên bờ vực chiến tranh trong hơn nửa năm qua. Dưới đây là các sự kiện gay cấn trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

15/3/2018 - tròn 7 năm cuộc nội chiến Syria nổ ra, những gì còn lại ở quốc gia Trung Đông vẫn chỉ là những đống đổ nát nhuốm máu. Hơn nữa, không khí căng thắng và tỉnh cảnh như 'thập diện mai phục' khiến cho các diễn biến ở Syria rất khó lường.

Động thái của ông Duterte được xem là 'bất thường' bởi tổng thống Philippines thường có những phát ngôn mạnh mẽ, đặc biệt về vấn đề chủ quyền.

Nghe ⋅ 02:23

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 18/6/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Theo hãng tin CNN, cựu quan chức Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton là bà Wendy Sherman mới đây đã nói rằng lãnh đạo Triều Tiên đang “ngồi ghế lái” trong cuộc đàm phán sắp tới với Mỹ.

Tư duy tác chiến hiện đại của Nga và Mỹ đã khác nhau khi một bên đã sở hữu những loại vũ khí mà bên kia không có.

Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon vừa có một phát biểu đáng chú ý trên tờ Sputnik tiếng Arab về mối quan hệ với Israel, nhất là về nguy cơ chiến tranh.

Bộ phim chiến tranh lịch sử mới của Ryu Jun Yeol và Yoo Hae Jin Hay sẽ được công chiếu vào mùa hè này!

Kim ngạch nhập khẩu vũ khí vào khu vực Trung Đông đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua, xuất phát từ nguyên nhân chiến tranh và xung đột trong khu vực.

Trong một bộ phim tài liệu mới đây do nhà báo Andrey Kondrashov thực hiện, Tổng thống Vladimir Putin đã nhắc tới sự cố trực thăng chở nhà lãnh đạo Nga từng bị tấn công ở Chechnya vào năm 2000.

Trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga, Trung Quốc, Mỹ có thể sẽ mất đi quyền tự quyết định của mình.

Washington có thể sẽ khiến chiến tranh thương mại leo thang căng thẳng, tương lai quan hệ Mỹ-Trung trở nên mờ mịt hơn với 2 quân bài mới.

Nghe ⋅ 07:10

Đứng giữa đống đổ nát sau hàng loạt những vụ không kích, hình ảnh hai bé gái vô tội khiến người xem không khỏi bị ám ảnh và cảm thấy xót xa.

Giới chức quân đội Mỹ và Israel cho biết gần 5.000 binh sỹ của cả hai bên đã tham gia cuộc diễn tập quân sự chung quy mô lớn mang tên 'Juniper Cobra.'

Trong khi người Mỹ quá chú tâm tới cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, thì Đài Loan mới được xem là ngòi nổ đẩy Washington và Bắc Kinh vào cảnh chiến tranh thực sự.

goto top