Tags: Chiến tranh Lạnh

Chìa khóa là tạo ra một cộng đồng quốc tế hoạt động, thay vì cạnh tranh hủy diệt.

Cô ấy vừa mở cửa ra, tôi đã choáng váng đến mức bật cười. Cái gì thế này?

Nghe ⋅ 03:42

Em biết mẹ chăm sóc và muốn những điều tốt đẹp cho em nhưng cô bé xin mẹ được chinh phục ước mơ theo cách của riêng em. Em mong mẹ đừng so sánh em với người khác. Mỹ Anh thổ lộ

Ukraine có quyền đặt mìn hạt nhân dọc theo biên giới với Nga để ngăn chặn hành vi xâm lược quy mô - đó là tuyên bố của ông Igor Koziy, chuyên gia quân sự tại Viện Hợp tác châu Âu - Đại Tây Dương của Ukraine.

Cách đây 56 năm, quân đội Mỹ đã bí mật thử nghiệm chất độc này lên hàng trăm lính thủy thuộc lực lượng Hải quân Mỹ.

Ngày 23/3/1983, Tổng thống Ronald Reagan công bố kế hoạch thanh lọc vũ khí hạt nhân lỗi thời, triển khai hệ thống vũ khí không gian để bảo vệ Mỹ. Từ đây hình thành tên gọi 'Chiến tranh giữa các vì sao'.

Nga tiếp tục là nước có lợi thế nhất trong việc bảo vệ và khai thác các nguồn tài nguyên ở khu vực Bắc Cực.

Các chuyên gia nói rằng, Moscow và Bắc Kinh sẽ làm bất cứ điều gì để tìm thấy chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nhật Bản rơi ở Thái Bình Dương và trục vớt nó.

Nghe ⋅ 04:39

Ai cũng ngỡ gia đình tôi hạnh phúc lung linh nhưng chỉ có mình tôi mới hiểu được nỗi đau đang giằng xé cõi lòng của hai vợ chồng.

Tòa nhà 470 còn có các tên gọi khác là 'Nhà máy thí điểm', 'Tòa Tháp' hoặc 'Tháp Bệnh Than' là ám chỉ đến một cấu trúc bằng gạch và sắt thép cao 7 tầng được xây dựng ở Fort Detrick (Frederick, tiểu bang Maryland, Mỹ), đây là nơi sản xuất theo kiểu quy mô nhỏ cho các tác nhân chiến tranh sinh học(BW).

Tờ Hoàn cầu cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc đã khiến một số người Mỹ cảm thấy 'khủng hoảng'.

Ám ảnh tiềm lực công nghệ không gian của Liên Xô, Mỹ dành 21 năm đằng đẵng để giải mã một trong những bí mật bao quanh địch thủ.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Quân đội Cộng hòa Liên Bang Đức được thừa hưởng rất nhiều vũ khí thuộc 'hệ 2' từ người anh em phía Đông.

Việc Trung Quốc công bố tăng trưởng kinh tế trong quý III ở mức 4,9% đang tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với Tổng thống Donald Trump, nhất là khi nền kinh tế Mỹ đang khủng hoảng.

Xin giới thiệu bài viết với tiêu đề trên (thay lời giới thiệu) của học giả Nga Aleksandr Samsonov để cùng tham khảo cách nhìn về vấn đề này của ông.

Chỉ trong 40 năm, Liên Xô đã cho thử nghiệm 473 vụ nổ hạt nhân. Ô nhiễm phóng xạ là hậu quả nghiệt ngã mà con người phải đối mặt.

goto top