Tags: chiến trường

Tình hình Syria mới nhất ngày 27/5: Châu Âu cảnh báo Mỹ về ‘sự lừa dối mới’ của Nga ở Syria; SAA bao vây, dồn ép phiến quân đối lập ở chiến trường Tây Bắc…

Tại Triển lãm Teknofest 2019, Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu nhiều vũ khí, khí tài tối tân, trong đó có UAV cảm tử ALPAGU.

Đó là khẩu súng trường mang số đăng ký 622/KL 231 do Anh hùng LLVT nhân dân Trương Xuân Hòa, nguyên Trung đội phó Đội thuyền, Đại đội 6, Binh trạm 5, Đoàn Quang Trung, Đoàn 559 sử dụng trong kháng chiến chống Mỹ.

Nghe ⋅ 01:45

Dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Nga, SAA đã chọc thủng phòng tuyến của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Kafr Naboudeh.

Với sự hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm Nga, SAA sẽ sớm khai thông thế bế tắc trên cả 3 chiến trường Idlib, Latakia và Hama.

Hôm 10/9, không quân Nga được cho là đã triển khai tiêm kích Su-35 tới miền Nam Syria, ngăn chặn kế hoạch tấn công của Israel.

Nghe ⋅ 04:22

Ngày 10/9, tờ Sputnik dẫn nguồn Công ty KRET cho biết trực thăng tấn công 'kỹ thuật số' Mi-24P-1M sẽ được thử nghiệm chính thức trong quân đội Nga ít nhất 1 năm.

Một vụ tai nạn hy hữu và chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra với chiếc xe thiết giáp chở quân Sytrker M1126 ICV khi nó hoạt động tại chiến trường Iraq.

Đáng chú ý, ghi nhận cho thấy lực lượng đặc nhiệm của quân đội Nga đã xuất hiện ở chiến trường Bắc Hama. Vì sao lính đặc nhiệm Nga xuất trận?

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa thu được lượng lớn vũ khí tại thị trấn al-Lataminah, phía bắc Hama, trong đó có vũ khí chỉ trang bị cho đặc nhiệm Nga.

Ngoài Tổng thống Bashar al-Assad, tướng al-Hassan là chỉ huy quân đội Syria duy nhất được tham dự cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại căn cứ Hmeimim vào tháng 12/2017.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi 12 trạm quan sát ở tây bắc Syria, bất chấp áp lực liên tục từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Mỹ có thể sẽ tấn công tên lửa nhưng không hẳn là giải nguy cho phiến quân. Mỹ muốn quân đội Syria và Nga sa lầy trên chiến trường tây bắc Syria.

Al-Masdar News đưa tin, Quân đội Syria đã đạt được một bước tiến mới dọc trục Hama-Idlib trong hôm qua (22/8), giành lại một số vùng từ tay quân nổi dậy thánh chiến trong khu vực.

Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh tiến bộ trong đàm phán thỏa thuận hòa bình tại Afghanistan, cho biết các cuộc đối thoại riêng rẽ của giới chức Washiongton với cả phong trào Hồi giáo Taliban và Chính phủ Afghanistan đều diễn ra tốt đẹp.

Cuộc chiến giành Kabani được cho là cửa ải khó khăn nhất đối với quân đội Ả Rập Syria và đồng minh trước khi tiến vào tỉnh Idlib.

goto top