Tags: chiều tối

Hà Nội ban ngày trời oi nóng nhưng từ chiều tối xuất hiện mưa dông. Nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt vào ngày mai.

​Do không khí lạnh nén rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/5), có mưa rào và dông rải rác nhiều nơi. Đồng thời, tiếp tục cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá và lũ quét tại một số địa phương.

Hà Nội trời nóng bức với nền nhiệt cao nhất 35 độ. Tại Trung Bộ nắng như đổ lửa, có nơi trên 38 độ.

Bản tin mưa lớn nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên đêm nay và chiều mai (18/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Hà Nội mưa rào và dông, thường tập trung vào chiều tối.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết tiếp tục nắng nóng vào ban ngày, chiều tối có mưa và dông rải rác. Một số địa phương cần chú ý nguy cơ lốc, sét, mưa đá và sạt lở đất.

Từ ngày 17 - 19/8, Bắc Bộ mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Nghe ⋅ 01:20

Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh ở Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, về chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cập nhật nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước trong tuần tới.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 25/5, thời tiết nắng nóng, chiều tối có mưa và dông rải rác. Hà Giang và cao Bằng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trong lúc lên sà lan để làm việc, nhiều công nhân phát hiện một người đàn ông nằm chết trên sà lan chở cát, thi thể đang phân hủy.

Nghe ⋅ 01:20

Hôm nay, khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng trên 37 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trong ngày 25/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 5 - 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng trên diện rộng sẽ trở lại với khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 24/5 và kéo dài từ 2-3 ngày. Bên cạnh đó, có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông rải rác; tại Phú Quốc vẫn có mưa rào.

goto top