Tags: chính phủ Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Nga, chính phủ Syria và Iran ngừng ném bom xuống tỉnh Idlib.

Hàng loạt tay súng lực lượng thân chính phủ Syria đã thiệt mạng trong đợt pháo kích dồn dập của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh vào Afrin sáng thứ Bảy (24/2).

Bản cáo trạng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller ngày 16/2 hé lộ nhân vật bị Mỹ nghi chịu trách nhiệm cho việc 'Nga can thiệp bầu cử tổng thống' năm 2016.

Trách nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ là phải ngăn chặn các phiến quân ở tỉnh Idlib, Syria bắn phá vào dân thường và các mục tiêu của Nga, phía Moscow cho hay đồng thời khẳng định chưa thể ngừng tấn công vào Idlib.

Mỹ và SDF đã tấn công vào tàu chở dầu của chính phủ Syria bằng súng máy hạng nặng.

Nghe ⋅ 02:15

Mạng lưới đồng minh phức tạp đã tác động tiêu cực tới các lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn tại Afrin khi họ đối đầu với quân đội của Ankara.

Các lực lượng người Kurd ở Syria và chính phủ Damascus đã đạt được thỏa thuận cho quân đội Syria tiến vào khu vực Afrin; Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học... là những tin tức chính về tình hình Syria ngày 19/2.

Nhìn thấy một số dấu hiệu rằng chính phủ Syria có thể đang sử dụng vũ khí hóa học, Bộ Ngoại giao Mỹ lập tức cảnh báo Washington và các đồng minh sẽ có 'phản ứng nhanh chóng và thích hợp' nếu có bằng chứng cụ thể.

Iran có thể cho Syria nhiên liệu và gia hạn những món nợ, còn Nga có thể cho Syria cả hai thứ đó cùng với chỗ dựa vững chắc về quân sự.

Nga lên án sự hiện diện của Mỹ ở Syria là 'bất hợp pháp' và cáo buộc Washington tìm cách chiếm giữ dầu mỏ của Damascus

Hơn 30 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao mà lực lượng Nga tiến hành tại tỉnh Idlib thuộc Syria sau vụ Su-25 bị bắn hạ.

Trong lúc quân đội Syria, dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của các lực lượng Nga, tiến công như vũ bão, giành nhiều thắng lợi trước phiến quân thì Mỹ cũng không ngồi yên. Họ đã hành động.

Liên minh chống khủng bố do Mỹ cầm đầu đã tấn công vào chiếc phà chở dầu của chính phủ Syria khi nó đang đi xuống sông Euphrates.

Cho đến tời điểm hiện tại, không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về việc Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tại khu vực Đông Ghouta.

Cuộc tấn công vào Afrin có thể trở nên tốn kém trong thời gian dài, kéo Thổ Nhĩ Kỳ vào một bãi lầy vô vọng.

goto top