Tags: chính phủ mới

TGVN. Trong khi 'làn sóng' dân túy, dân tộc chủ nghĩa, dân túy đang tràn qua châu Âu thì tại cuộc bầu cử Đan Mạch vừa qua, câu chuyện có vẻ ngược lại. Tổng hợp của Báo TG&VN.

Ngày 30-5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố giải tán Quốc hội để tổ chức bầu cử lại. Thời gian diễn ra cuộc bầu cử được ấn định là 17-9 tới. Đây là động thái ông Netanyahu bắt buộc phải thực hiện nếu không muốn quyền lực rơi vào tay đối thủ Benny Gantz sau khi ông đã không lập được liên minh đa số theo luật định.

Sau 3 vòng tranh luận trực tiếp, lãnh đạo hai đảng lớn nhất tại Australia cho thấy họ là 'kẻ tám lạng, người nửa cân', chưa bên nào thực sự nổi trội. Cuộc đua song mã vào ghế Thủ tướng Australia được dự báo sẽ nhiều kịch tính. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Cuộc cạnh tranh quyền lực kéo dài có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế quốc gia Đông Nam Á này

Cố vấn chính của tân tổng thống cho biết các khoản nợ chưa được báo cáo có thể đẩy tổng số nợ lên 3 tỷ USD - đây là con số quá lớn đối với một đảo quốc chỉ có 400 nghìn dân.

Ngày 4/3, Tổng thống Mỹ quyết định gia hạn lệnh trừng phạt với Zimbabwe thêm một năm vì các chính sách của chính phủ mới vẫn gây ra đe dọa 'bất thường và đặc biệt' đối với chính sách đối ngoại của Mỹ.

Ngày 29/1, chính quyền Palestine đã chính thức đệ đơn xin từ chức lên Tổng thống Mahmud Abbas, song sẽ vẫn duy trì hoạt động cho đến khi một chính phủ mới được thành lập.

Báo The Star của Malaysia ngày 3/1 dẫn lời Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Bai Tian cho biết Trung Quốc vẫn lạc quan về việc Dự án đường sắt kết nối bờ biển phía Đông (ECRL) tại Malaysia sẽ được 'hồi sinh', đồng thời hy vọng sẽ có được một giải pháp hai bên cùng có lợi trong vấn đề này.

Sáng sớm 2-1 (giờ Hà Nội), tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã chính thức nhậm chức tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Brasilia.

Nội các mới của Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsanaro ngày 27/12 tuyên bố sẽ xem xét lại tất cả các quyết định chính sách của chính phủ tiền nhiệm đưa ra trong 60 ngày hoạt động cuối cùng.

Ngày 1/1 tới, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsanaro sẽ tuyên thệ nhậm chức. Giới chuyên gia nhận định vị lãnh đạo mới của Brazil có thể tạo ra một thời kỳ nhiều thay đổi cho quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ Latinh này và nhiều khả năng những thay đổi đó sẽ tác động lớn tới toàn bộ khu vực.

Nhậm chức Tổng thống Mexico ngày 1/12 với cam kết đưa đất nước bước vào thời kỳ 'Chuyển đổi lần thứ 4', ông Andres Manuel Lopez Obrador đối mặt với một nhiệm kỳ được đánh giá là khó khăn và phức tạp.

Chiến thắng của ông Bolsonaro được dự đoán sẽ tạo ra thay đổi đáng kể đối với nền kinh tế lớn nhất và cũng là quốc gia đông dân nhất Nam Mỹ này.

Ngày 16/9, sau phiên họp kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ, Hạ viện Haiti đã nhất trí thông qua chính phủ mới của nước này với người đứng đầu là Thủ tướng Jean Henry Ceant.

goto top