Tags: chính quyền

ECOWAS đã ra điều kiện sẽ chỉ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế với Mali nếu quốc gia này bầu một đại diện dân sự làm tổng thống lâm thời.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 22/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng, trong đó có cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh đang phối hợp với một số đơn vị như Văn phòng Chính phủ, FPT để xây dựng Đề án Chính quyền số tỉnh Quảng Ninh, dự kiến ngay trong tháng 5/2019 sẽ phê duyệt Đề án này.

Chiều 22-9, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông- Văn hóa- Thể thao huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trong số 2 điểm dừng chân bằng bê tông xây dựng trên bãi đá nham thạch ngàn năm, chính quyền huyện đảo Lý Sơn quyết định tháo dỡ 1 điểm.

Tại tòa, các bị cáo đánh bom trụ sở công an khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn nên mới nghe theo lời dụ dỗ của tổ chức phản động để…kiếm tiền.

Hôm 25-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố một sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp quốc gia, viện lý do căng thẳng gia tăng với Iran.

Theo RIA, đến năm 2050 nợ quốc gia của Mỹ sẽ tăng gấp đôi từ 98% GDP năm 2020 lên 195%. Điều này được nêu trong báo cáo của bộ phận ngân sách của Quốc hội.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, ngày 21/9, ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 công ty của Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và Jordan vì vi phạm lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc với Libya.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng áp dụng chính sách 'gây sức ép tối đa' bằng trừng phạt lên Iran và Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thể lay chuyển được Iran với chiến thuật này và cũng không thu được kết quả như mong muốn từ Triều Tiên.

Cùng điểm qua những gương mặt được cho là sẽ 'chạy đua' để đảm nhận chức vụ Thủ tướng Anh, sau khi bà May từ chức.

Hôm 22-9 , Reuters đưa tin một nhân viên cảnh sát ở thành phố New York đồng thời cũng là một quân nhân dự bị của quân đội Mỹ đã bị giới chức nước này truy tố với tội danh hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Một bé gái sơ sinh được xác định đã bị bỏ rơi trong thùng rác được người dân phát hiện kèm lời nhắn của người mẹ nêu hoàn cảnh khó khăn.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền Mỹ đã dẫn ra một đạo luật hiếm khi được sử dụng để 'ngay lập tức' cho phép bán một số lượng vũ khí có tổng trị giá 8,1 tỉ USD cho các nước đồng minh Ả Rập để 'giải trừ hành vi gây hấn của Iran'.

Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh cho rằng, thực tiễn khi xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với cán bộ do bầu cử hiện nay rất khó và chỉ thi hành kỷ luật được về mặt Đảng.

Ngày 21/9, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Iran Eliot Abrams cho biết, Washington sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Iran cho đến khi nước này sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán.

goto top