Tags: cho vay nặng lãi

Lúc 6h ngày 27-6, Công an phường 4, TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã phát hiện Dương Thành Tín (SN 1992) và Phan Văn Chung (SN 1990, cùng ngụ TP Hà Nội) rải, phát tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền cho vay nặng lãi.

Bị một nhóm đối tượng dìu vào 'ma trận', Phạm Thái Dương (SN 1987, trú tại P.Cầu Đất, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng) phải mang khoản vay nặng lãi hàng tỷ đồng khiến cả đại gia đình Dương rơi vào cảnh khốn cùng.

Theo cơ quan điều tra không có căn cứ để thay đổi tội danh từ 'lừa đảo...' sang 'tham ô...' đối với Huyền Như như bản án phúc thẩm đặt ra.

Trong nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh được xem là 'điểm đến' lý tưởng của nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức từ khắp nơi đổ về.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng (SN 1976, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) về hành vi cho vay nặng lãi.

Không kịp xoay xở đủ tiền đóng lãi, người đàn ông bị 2 gã giang hồ bắt cóc, đánh đập, ép gia đình phải đưa tiền chuộc.

Hai anh em Đoan điều hành nhóm tội phạm có 10 - 15 đối tượng, hầu hết đều là những thanh niên lêu lổng, không nghề nghiệp.

Tài liệu cơ quan chức năng thu giữ cho thấy, tới thời điểm bị bắt, đối tượng này đã thực hiện 390 giao dịch với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Không cần thế chấp, không có giấy tờ gì thì dùng... giấy khai sinh, các đối tượng cho vay nặng lãi từ 20-30% tháng cũng chấp nhận. Khi 'con nợ' không còn khả năng chi trả, chúng dùng nhiều trò bẩn để gây áp lực như chửi bới, tạt sơn, mắm tôm, bắt cóc con nợ, đôi khi sử dụng cả súng để đe dọa.

Băng nhóm giang hồ tín dụng đen, cho vay nặng lãi nhận cầm các giấy tờ khá 'độc' như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của trẻ em.

Sau khi người dân đồng ý vay, nhóm đối tượng liên tục siết nợ rồi tăng lãi từ 20 - 30%, ép nạn nhân phải trả nợ bằng mọi giá, nhóm này còn thủ cả súng và ma tuý để sử dụng.

Bằng thủ đoạn cho vay không cần thế chấp và giải ngân nhanh, gọn, vợ chồng ông trùm cho vay nặng lãi là nỗi khiếp sợ của nhiều con nợ tại TP HCM.

Với lãi suất cắt cổ từ 20% đến 30% nhưng trong khi túng quẫn, nhiều người vẫn nhắm mắt vay mượn để rồi trở thành nạn nhân cho các đối tượng 'tín dụng đen' bóc lột thậm tệ.

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa khởi tố, bắt tạm giam kẻ từ Hải Phòng vào Nghệ An hoạt động cho vay nặng lãi.

Lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vay vốn nên Đặng Thị Thu Phương cho vay nặng lãi đối với hàng chục người.

Không chỉ cho vay với giá cắt cổ, khi con nợ không có khả năng thanh toán, nhóm của Bảo đe dọa lấy tính mạng hoặc 'xin' cái tay, cái chân.

goto top